Bùi Tiến Dũng mất dần sự tin tưởng ở đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh

Dù vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB TP Hồ Chí Minh nhưng sau những động thái vừa qua, “thủ thành quốc dân” Bùi Tiến Dũng đang mất dần sự tin tưởng của lãnh đạo đội bóng này.

Chú thích ảnh
Tiến Dũng đối diện sức ép cạnh tranh lớn ở V-League 2021. Ảnh: CLB TP Hồ Chí Minh

Tiến Dũng bị tác động ở chuyện đời tư sau màn trình diễn không tốt trên sân cỏ là điều hiếm thấy ở CLB này. Những gì đang diễn ra cho thấy Bùi Tiến Dũng phải chịu sức ép rất lớn trước mùa giải 2021.

Thủ thành gốc Thanh Hóa sẽ có 2 tháng để chạy đua quyết liệt với những đồng nghiệp trong khung gỗ CLB TP Hồ Chí Minh. Có rất nhiều động lực cũng như áp lực dành cho chàng trai 23 tuổi này.

Đầu tiên là những lời đánh tiếng bóng gió mới đây về phong độ của Tiến Dũng. Tuần trước, thủ thành số 3 của CLB TP Hồ Chí Minh là Sơn Hải cũng đã phải ra đi tới B.Bình Dương để tìm cơ hội thi đấu. Tương lai rõ ràng không có chỗ cho người được đánh giá xếp thứ 3 ở CLB.

Quan trọng hơn cả là việc lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh quyết định chiêu mộ Phạm Văn Cường từ Quảng Nam. Thủ thành số 1 của đội bóng xứ Quảng vốn là đồng hương của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và chuyên môn cũng được đánh giá nổi trội hơn Tiến Dũng.

Văn Cường nếu thể hiện đúng khả năng sẽ không khó để chiếm suất chính thức, vượt qua cả thủ thành số 1 CLB TP Hồ Chí Minh nhiều năm qua là Thanh Thắng.

Tiến Dũng do đó không phải chỉ cạnh tranh với đàn anh Thanh Thắng mà cuộc đua còn khắc nghiệt hơn cả với Văn Cường. Thủ môn giúp Quảng Nam vô địch V-League 2017 không phải ngẫu nhiên được CLB TP Hồ Chí Minh mời về đầu quân. Ở tuổi 30, Văn Cường đang ở trong quãng đời đẹp nhất của nghiệp thủ môn.

Văn Cường và Thanh Thắng trực tiếp tạo sức ép để Tiến Dũng phải nỗ lực từng ngày. So với việc Sơn Hải vốn kém tiếng tăm hơn mình ở CLB TP Hồ Chí Minh mùa này, Tiến Dũng đương nhiên được tin tưởng hơn thủ môn trẻ gốc Đồng Tháp và là số 2 ở CLB sau Thanh Thắng.

Mặt khác, CLB TP Hồ Chí Minh năm nay cùng lúc đua tranh ở Cúp QG, V-League và AFC Cup cũng tạo điều kiện cho Tiến Dũng ra sân nhiều hơn.

Trước đó, CLB TP Hồ Chí Minh cũng đánh tiếng muốn sở hữu Văn Lâm càng làm cho tình hình thêm căng thẳng cho thủ môn 23 tuổi. Hiện tại, dù có tuổi đời trẻ nhất trong số các thủ môn, nhưng Tiến Dũng chưa hề tạo được sự yên tâm trong khung thành.

Thủ môn sinh năm 1997 nhiều lần được trao cơ hội nhưng như giới chuyên môn nhiều lần đánh giá, Tiến Dũng dường như đã bỏ lại những ngày đẹp nhất sự nghiệp tại Thường Châu 2 năm trước.

Việc CLB TP Hồ Chí Minh bổ sung Văn Cường, gia hạn hợp đồng với Thanh Thắng chắc chắn sẽ khiến tân HLV CLB TP Hồ Chí Minh phải đắn đo. Dù Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cam kết về tương lai cho Tiến Dũng khi tuyên bố CLB nào cũng cần 3 thủ môn và phải cạnh trạnh để ra sân, nhưng trong tập thể đặt mục tiêu cao như CLB TP Hồ Chí Minh, thành tích là điều quyết định chiếc ghế thuyền trưởng.

Điều khoản hợp đồng cũng ràng buộc CLB có quyền thanh lý hợp đồng với cầu thủ không đáp ứng chuyên môn và trong mùa giải CLB TP Hồ Chí Minh không dự AFC Cup, Tiến Dũng đang đối diện tương lai rất khắc nghiệt tại CLB TP Hồ Chí Minh.

Theo Thethaovanhoa.vn
Bùi Tiến Dũng - Hào quang rớt lại
Bùi Tiến Dũng - Hào quang rớt lại

Cách đây 2 năm, khi hào quang của chiến tích á quân tại giải U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu vẫn còn sáng rực, không ai nghĩ rằng có lúc thủ môn Bùi Tiến Dũng lại được biết tới bởi những sai lầm cùng những màn trình diễn mờ nhạt trên sân cỏ như hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN