Vụ cướp ngân hàng kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Cướp 1 USD để được đi tù

Một người đàn ông ở bang Utah (Mỹ) tự xưng là cướp đã yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đưa cho ông 1 USD rồi ngồi đợi cảnh sát đến bắt.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), ông Donald Santacroce, 65 tuổi, vừa dàn xếp một trong những vụ cướp ngân hàng kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ. Hôm 6/3, người đàn ông này đã đến Ngân hàng Wells Fargo, thành phố Salt Lake, bang Utah và đưa một mảnh giấy cho giao dịch viên.

Mảnh giấy có nội dung: “Xin thứ lỗi cho tôi vì đã làm điều này nhưng đây là một vụ cướp. Làm ơn đưa cho tôi 1 USD. Cảm ơn!”

Chắc hẳn, giao dịch viên nghĩ rằng đây là một trò đùa nên đã thực hiện yêu cầu của Santacroce và yêu cầu ông rời đi với 1 USD. Tuy nhiên, người đàn ông từ chối ra về, nói với các nhân viên rằng ông vừa cướp ngân hàng và họ nên gọi cảnh sát. Sau đó, ông ngồi xuống sảnh và chờ cảnh sát đến bắt.

Khi quản lý ngân hàng đưa các nhân viên vào căn phòng phía sau để đảm bảo an toàn cho họ và khóa cửa lại, họ nghe thấy “tên cướp” phàn nàn không biết cảnh sát sẽ mất bao lâu để đến bắt ông.

“Santacroce còn nói với các nhân viên ngân hàng rằng họ thật may mắn vì ông không có súng trong khi cảnh sát đã mất quá nhiều thời gian để đến đó,” tờ khai của đại diện ngân hàng cho biết.

Một lúc sau, cảnh sát đến và bắt giữ người đàn ông 65 tuổi. Santacroce khai nhận đã lên kế hoạch này từ lâu song không nói rõ động cơ. Ông còn nói với các sĩ quan cảnh sát rằng nếu mình bị đưa vào tù và sau đó được thả ra, ông sẽ cướp ngân hàng khác để lấy thêm tiền cho đến khi nào được đi tù tiếp.

Tuy nhiên, sau hai ngày bị tạm giam trong Nhà tù Metro ở Salt Lake, đến ngày 8/3, ông Santacroce đã được trả tự do. Điều này có nghĩa là các ngân hàng địa phương có thể sẽ phải chứng kiến một vụ cướp kỳ lạ khác. Trong khi đó, NBC News đưa tin trước đó, người đàn ông 65 tuổi này đã bị bắt vì lái xe bất cẩn và bằng lái xe đã hết hạn.

Đây không phải là lần đầu tiên nước Mỹ gặp trường hợp một công dân cố tình phạm pháp để được đi tù. Trước đó, Oddity Central cũng đã đưa tin về một người đàn ông cướp ngân hàng chỉ để bị bắt và tránh xa vợ một thời gian vì không thể chịu nổi. Tháng 8/2022, một người khác cũng đi cướp để được đi tù vì không thể xoay xở được với cuộc sống tự do.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Lễ hội 'phái đẹp' lên ngôi tại Ấn Độ: Phụ nữ đánh đập, xé quần áo đàn ông
Lễ hội 'phái đẹp' lên ngôi tại Ấn Độ: Phụ nữ đánh đập, xé quần áo đàn ông

Trong khuôn khổ lễ hội sắc màu Holi, phụ nữ Ấn Độ được tham dự một trò chơi, thoải mái đánh đập, xé áo và ném bột màu vào nam giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN