Tiểu bậy vào ghế ngồi máy bay, hành khách đối diện án phạt 20 năm tù

Một hành khách sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) có thể phải ngồi tù 20 năm và bị phạt 250.000 USD vì có hành vi tiểu bậy vào ghế ngồi trên máy bay.

Chú thích ảnh
Đối tượng Landon Perry Grier. Ảnh: FBI

Landon Perry Grier, 24 tuổi, sống ở thành phố Canon, bang Colorado đối diện với mức án tù cao nhất lên tới 20 năm, vì hành vi tiểu bậy vào ghế ngồi, từ chối đeo khẩu trang và cản trở hoạt động của phi hành đoàn. 

Vụ việc diễn ra hồi tuần trước, khi Landon kết thúc công việc ở một mỏ vàng tại Alaska và trở về thành phố quê nhà Canon. Thanh niên này bị các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chặn bắt ngay tại sân bay quốc tế Denver, Colorado. 

Theo bản khai được đưa ra tại tòa án liên bang quận Denver, ngay sau khi bị FBI bắt giữ, Landon nói rằng trước khi lên máy bay chặng từ Seattle tới Denver, người này đã uống 3-4 chai bia, cùng một vài ly rượu. Thanh niên này cũng cho biết đã sử dụng giảm đau và không nhớ bất kì điều gì liên quan đến việc đi vệ sinh vào ghế máy bay hay cãi cọ với nhân viên phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu 1474 của hãng hàng không Alaska.

Một nữ nhân viên khai với FBI rằng, cô chú ý tới Landon vì anh này không đeo khẩu trang theo quy định của liên bang và của hãng hàng không. Cô đã yêu cầu Landon lấy khẩu trang đeo ít nhất 8 lần, nhưng Landon bỏ ngoài tai, sau đó có hành động hất mạnh tay của nữ nhân viên khi cô vỗ vai nhắc. 

Về sau, hai nữ tiếp viên khác nhận được chuông phản hồi từ một số hành khách. Họ chỉ về hướng Landon khi anh này đang có hành vi đi tiểu vào ghế ngồi. Một nữ tiếp viên chứng kiến tận mắt cảnh tượng này, nhưng khi cô nhắc nhở Landon dừng ngay việc làm bậy bạ, anh này đáp lại bằng một câu: “Tôi phải đi vệ sinh”. 

Một vài hành khách đã phải đổi chỗ ngồi sau sự cố này. Phi hành đoàn cho biết, hành vi của Landon khiến việc chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp bị chậm trễ. Tại thời điểm đó, máy bay có phát sinh vấn đề kỹ thuật, rung lắc mạnh, buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Denver. 

Theo bản khai tại tòa, cơ trưởng khẳng định rằng tình trạng nhốn nháo từ hành khách diễn ra trong một môi trường làm việc căng thẳng, cường độ cao, khi máy bay chúi xuống khu vực núi vì rung lắc mạnh. Phi công đã mất tập trung khi đang chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp. Hành động của Landon uy hiếp an toàn bay với tất cả các hành khách và phi hành đoàn. 

Nếu bị kết tội, Grier có thể đối diện với án phạt tù tối đa là 20 năm, cùng với khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (AP, Denverchannel)
Tranh biếm họa gây sốc về Nữ hoàng Anh và Công nương Meghan
Tranh biếm họa gây sốc về Nữ hoàng Anh và Công nương Meghan

Tạp chí trào phúng Pháp Charlie Hebdo đã gây sốc và khiến độc giả tức giận khi đăng tranh biếm họa vẽ Nữ hoàng Anh Elizabeth ghì đầu gối lên cổ Công nương Meghan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN