Thoát chết sau khi thiên thạch rơi trúng giường khi đang ngủ

Một người phụ nữ Canada đã tránh được thảm họa trong gang tấc sau khi một mảnh thiên thạch xuyên qua mái nhà đã rơi đúng chiếc gối bên cạnh khi bà đang ngủ.

Chú thích ảnh
Lỗ thủng trên mái nhà nơi thiên thạch xuyên qua trước khi rơi xuống giường bà Ruth Hamilton. Ảnh: Daily Mail

Theo trang Daily Mail (Anh), bà Ruth Hamilton sống tại thị trấn Golden, British Columbia, Canada, đã giật mình thức giấc vì tiếng va chạm mạnh trên mái nhà và bị bụi rơi đầy mặt vào nửa đêm hôm 4/10. 

“Tôi bật dậy và bật đèn. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra”, bà Hamilton chia sẻ với trang Victoria News. Nếu không trở mình, bà Hamilton suýt nữa bị hòn đá rơi trúng trong lúc ngủ. Hòn đá nằm đúng nơi bà thường gối đầu.

Người phụ nữ ngay lập tức gọi tổng đài khẩn cấp 911. Họ xác nhận rằng đây không phải mảnh vỡ từ công trình xây dựng ở gần đó, có khả năng đây là một mảnh thiên thạch từ trên trời rơi xuống.

Hamilton cho biết: “Chúng tôi đã gọi cho dự án Canyon để xem liệu họ có thực hiện bất kỳ vụ nổ nào hay không, nhưng họ nói rằng họ đã nhìn thấy một luồng sáng trên bầu trời và phát ra một tiếng nổ.”

Trước đó trong đêm, những người yêu thiên văn đã có cơ hội chiêm ngưỡng sự kiện sao băng trên bầu trời thuộc địa phận hồ Louise, cách thị trấn Golden khoảng 84 km về hướng đông. Cuối cùng, họ khẳng định viên đá rơi trúng giường của bà chính là thiên thạch.

“Tôi đã rất sợ hãi khi sự việc xảy ra. Tôi nghĩ rằng ai đó đã lẻn vào nhà, hay là một vụ nổ súng hay thứ gì đó. Thật nhẹ nhõm khi chúng tôi nhận ra vật thể này chỉ có thể rơi từ trên trời xuống”, bà Hamilton nói. 

Hamilton không bị thương. Bà dự định giữ viên đá này làm vật kỷ niệm cho các cháu của mình. Theo Trung tâm Nghiên cứu Thiên thạch của Đại học Bang Arizona, thiên thạch có nguồn gốc từ tiểu hành tinh, đá quay quanh Mặt Trời, đều có niên đại khoảng 4,5 tỷ năm.

Hamilton nói: “Tôi hoàn toàn ngạc nhiên về sự thật rằng vật thể này là một thiên thạch ngoài không gian, nó có thể hàng tỷ năm tuổi,” Hamilton nói thêm rằng trải nghiệm cận kề cái chết  đã mang lại cho bà một cái nhìn mới về cuộc sống.

“Điều khác biệt duy nhất tôi có thể nghĩ đến là cuộc sống rất quý giá, nó có thể biến mất bất cứ lúc nào ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Tôi sẽ không bao giờ coi đó là điều hiển nhiên nữa”, bà chia sẻ.

Công ty bảo hiểm đang xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà Hamilton. Công ty cho biết họ chưa từng gặp phải tình huống trên và phải thẩm định xem sự cố này có nằm trong điều khoản bảo hiểm hay không.

Hải Vân/Báo Tin tức
Hoảng hồn phát hiện mảnh xi măng 10cm trong tim sau khi cảm thấy đau ngực
Hoảng hồn phát hiện mảnh xi măng 10cm trong tim sau khi cảm thấy đau ngực

Sau khi cảm thấy đau tức ngực và khó thở, một người đàn ông 56 tuổi tại Anh đã phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ hoảng hồn khi phát hiện ra di vật trong tim ông. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN