Quy định cấm trèo cây tại thị trấn ở Italy vấp phải phản đối kịch liệt

Một hội đồng thị trấn tại Italy đã vấp phải nhiều chỉ trích do cấm người dân trèo cây, đồng thời áp dụng mức phạt tài chính khá cao với “hành động trái phép” này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images

Tờ Guardian (Anh) ngày 18/4 đưa tin, bất cứ ai bị bắt quả tang trèo cây ở không gian công cộng trong trung tâm thị trấn Oderzo, ở tỉnh Treviso phía Bắc Italy, có nguy cơ bị phạt từ 25 euro (675.000 đồng) đến 500 euro (13,5 triệu đồng).

Thị trưởng Oderzo, bà Maria Scardellato, cho biết quy định cấm trèo cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cây cối.

Nhưng Giulia Princivalli, một ủy viên hội đồng Oderzo, cho rằng điều đó thật vô lý. Bà nói với truyền thông địa phương: “Thật nghịch lý khi cấm trẻ em trèo cây trong lúc chúng ta phàn nàn về việc chúng luôn dùng điện thoại di động. Chỉ cần treo biển cảnh báo phụ huynh rằng hội đồng không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tai nạn là đủ”.

Guardian dẫn lời nhà tâm lý học Mirco Casteller cũng phản đối biện pháp này. Ông nói với truyền thông địa phương rằng hoạt động vui chơi, ngay cả khi có rủi ro, vẫn quan trọng. Ông bổ sung: “Trải nghiệm trèo cây giúp trẻ biết được giới hạn của mình”.

Trong khi đó, thị trưởng Scardellato cho biết đã nhận được vô số cuộc gọi yêu cầu bà giải thích về quy định này. “Rõ ràng là nó không áp dụng với cây ở nông thôn hay trong vườn của người dân mà chỉ áp dụng cho cây ở trung tâm thị trấn hoặc khu vực công cộng… Tôi chưa bao giờ thấy người ta trèo cây ở trung tâm thành phố. Hoàn toàn không có mong muốn hạn chế việc chơi của trẻ em”, bà Scardellato phân trần.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Guardian)
Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm
Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm

Chiếc đang đỗ dưới trời nắng khiến nữ tài xế phải chịu đựng sự nóng bức ngạt thở, cho đến khi chiếc xe cập nhật xong phần mềm mới có thể mở cửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN