Kỳ lạ nghi lễ cho bò giẫm lên người để cầu may ở Ấn Độ

Theo một nghi lễ truyền thống ngay sau Lễ hội ánh sáng Diwali, những người theo đạo Hindu ở làng Bhidavad, bang Madhya Pradesh, sẽ nằm trên mặt đất cho hàng chục con bò giẫm lên người.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Trên khắp Ấn Độ, lễ hội Diwali được tổ chức với nhiều nghi lễ và truyền thống khác nhau, nhưng không có gì kỳ lạ bằng phong tục của ngôi làng Bhidavad, bang Madhya Pradesh. Tại đây, những người đàn ông sẽ nằm dài trên mặt đất cho những con bò giẫm qua người với hy vọng mọi mong ước của họ sẽ trở thành hiện thực.

Đối với người theo đạo Hindu của Ấn Độ, bò là con vật được tôn kính và là biểu tượng linh thiêng. Loài vật này được tôn vinh vì khả năng nuôi dưỡng con người và được so sánh với các vị thần.

Theo nghi lễ, hàng chục con bò này sẽ được cúng lễ vào buổi sáng. Sau đó, người dân sẽ nằm xuống đất để bò giẫm qua người. Họ tin rằng 330 triệu vị thần và nữ thần hiện thân trong những con bò này. Bằng cách cho phép những con bò giẫm qua người, họ sẽ được các vị thần đó ban phước lành.

Theo dân làng Bhidavad, những người sùng đạo sẽ phải nhịn ăn trong 5 ngày và nghỉ qua đêm tại ngôi đền địa phương trước lễ hội Diwali. Sau đó, họ làm lễ cho những con bò vào buổi sáng. Khi đàn gia súc được thả đi và giẫm qua người, dân làng sẽ tụng kinh và hát cầu nguyện.

Sau khi được hàng chục con bò ban phước, các tín đồ đứng dậy và bắt đầu nhảy múa theo tiếng trống. Mặc dù truyền thống này đã được duy trì ở Bhidavad suốt nhiều năm, nhưng điều thú vị là không ai bị thương trong nghi lễ kỳ lạ này.

Một người đàn ông địa phương cho biết: “Không ai bị thương, thậm chí chẳng ai có vết trầy xước nào. Lời cầu nguyện của dân làng cũng thành hiện thực”.

Video người dân Ấn Độ cho bò giẫm lên người để cầu may (Nguồn ANI):

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo O.C)
Con bò đắt nhất thế giới có giá 4,3 triệu USD
Con bò đắt nhất thế giới có giá 4,3 triệu USD

Viatina-19 FIV Mara Imóveis - con bò giống Nelore 4 tuổi rưỡi - gần đây đã được định giá 4,3 triệu USD, trở thành con bò đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN