Hươu rừng chết do nuốt phải 7 kg túi nhựa

Một con hươu rừng ở Thái Lan đã chết sau khi nuốt phải 7 kg túi nilon và các loại rác thải nhựa khác.

Chú thích ảnh
Nhân viên thú y kiểm tra con hươu đã chết tại công viên Khun Sathan, tỉnh Nan, Thái Lan, ngày 26/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nhà chức trách Thái Lan, một con hươu 10 tuổi bị phát hiện đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan ở tỉnh Nan, cách thủ đô Bangkok khoảng 630 km về phía Bắc.

Kết quả khám nghiệm cho thấy trong dạ dày của con hươu này có rất nhiều các loại bao bì nhựa như túi nilon, gói cà phê, gói mỳ ăn liền, túi rác... thậm chí cả khăn tắm và nội y. Đây được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của hươu. 

Chú thích ảnh
Nhân viên thú y cân số rác thải nhựa được phát hiện trong dạ dày của con hươu đã chết tại công viên Khun Sathan, tỉnh Nan, Thái Lan, ngày 26/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Thái Lan là một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều sản phẩm nhựa nhất trên thế giới, trung bình mỗi người vứt bỏ khoảng 3.000 túi nilon dùng một lần mỗi năm. Nhiều loài động vật biển như rùa và cá nược đã chết tại các vùng biển ngập rác ở Thái Lan. Các kết quả khám nghiệm đã tìm thấy nhiều mảnh nhựa trong dạ dày của chúng.

Thực trạng này đã làm nóng lên cuộc tranh cãi về việc cần phải khẩn cấp giải quyết tình trạng dùng nhựa tràn lan ở nước này.

Nhằm chung tay thúc đẩy lối sống "xanh", hàng loạt cửa hàng bán lẻ ở Thái Lan, trong đó có chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, đã cam kết ngừng sử dụng túi nilon và bao bì nhựa dùng một lần từ tháng 1/2020.

Phan An (TTXVN)
Hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch
Hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

Du lịch bây giờ không đơn thuần là tham quan, nghỉ dưỡng mà còn hướng tới những giá trị cho cộng đồng, cho xã hội. Đây là điều mà các đơn vị làm du lịch đang hướng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN