Gấu sổng chuồng xuất hiện trong chuyến bay đến Dubai

Trong chuyến bay khởi hành từ Baghdad đến Dubai của Hãng hàng không Iraq Airways, một chú gấu con đã thoát khỏi chiếc cũi đặt trong khoang hàng hoá, khiến chuyến bay trở lại thủ đô Iraq sau đó bị trì hoãn.

Chú thích ảnh
Sân bay quốc tế Dubai. Ảnh: AFP

Theo kênh CNN (Mỹ), Hãng hàng không Iraq Airways đã phải xin lỗi hành khách, sau khi một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho biết chuyến bay trở về Baghdad đã bị trì hoãn hơn 1 giờ do có một con gấu trong khoang hành lý.

“Chúng tôi xin lỗi các hành khách trên chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Baghdad đến Sân bay Dubai vì những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng. Sự chậm chuyến sau đó xảy ra do một lô hàng trong khoang hành lý”, thông báo của Iraqi Airways cho biết.

Một video khác ghi lại cảnh con gấu con đang đi lại bên ngoài chiếc cũi trên máy bay và một số người cố gắng vuốt ve trấn an nó.

Hãng hàng không Iraq Airways cho biết khi đến Sân bay Dubai, con gấu đã thoát khỏi cũi. Con vật này được vận chuyển theo các hướng dẫn về phúc lợi động vật quốc tế. Phi hành đoàn đã phối hợp với chính quyền Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cử một nhóm chuyên gia đến để gây mê con vật và đưa nó rời khỏi máy bay. Sau khi kiểm tra máy bay và đảm bảo không có thiệt hại nào từ sự cố này, chuyến bay đã quay trở lại Baghdad.

Hãng hàng không không tiết lộ lý do con gấu được vận chuyển đến UAE hay cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình trạng sức khỏe của con vật sau khi nó được gây mê.

Đến ngày 7/8, Bộ Giao thông Vận tải Iraq nói rằng trên thực tế có 2 con gấu trên chuyến bay đó.

“Hai con gấu nhỏ thuộc loài có nguy cơ tuyệt chủng đã được vận chuyển từ Baghdad. Khi đến Dubai, một trong những con gấu đã phá cũi, buộc các cơ quan y tế và môi trường tại sân bay Dubai phải dùng gây mê”, tuyên bố của bộ cho biết.

Thủ tướng Iraq Mohammed Shia al-Sudani đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải điều tra việc con gấu trốn thoát, Văn phòng thủ tướng cho biết hôm 7/8.

Video ghi lại cảnh con gấu sổng chuồng trên khoang hàng hóa của máy bay (Nguồn: NYT):

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo CNN)
Vườn thú Trung Quốc đáp trả nghi vấn gấu do người đóng giả
Vườn thú Trung Quốc đáp trả nghi vấn gấu do người đóng giả

Một đoạn video về con gấu đen đứng bằng hai chân, tương tác với khách tham quan tại vườn thú ở Trung Quốc đã được chia sẻ rộng rãi bởi bởi nhiều ý kiến nghi ngờ con vật là do người đóng giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN