Cụ ông 71 tuổi bị bắt vì gọi điện phàn nàn 24.000 lần suốt 2 năm

Một cụ ông 71 tuổi đã bị bắt giữ với cáo buộc cản trở kinh doanh vì liên tục gọi điện đến tổng đài của mạng viễn thông 24.000 lần suốt 2 năm qua để khiếu nại.

Chú thích ảnh
Cụ ông 71 tuổi đã liên tục gọi điện đến tổng đài mạng viễn thông 24.000 lần suốt 2 năm. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central, chỉ riêng trong tháng 10, ông Akitoshi Okamoto (71 tuổi) sống tại thành phố Kasukabe (tỉnh Saitama, Nhật Bản) đã gọi đến số điện thoại miễn phí của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông KDDI 411 lần một tuần chỉ để phàn nàn về việc thuê bao của ông không thể nhận được sóng của đài phát thanh.

Trong suốt 2 năm qua, tổng đài KDDI đã tiếp nhận khoảng 24.000 cuộc gọi đến từ ông Okamoto, trung bình mỗi ngày khoảng 33 cuộc điện thoại. Cho đến tuần trước, bộ phận chăm sóc khách hàng đã miễn cưỡng không nhận cuộc gọi đến của cụ ông vì số lần khiếu nại trở nên quá nhiều. 

Nhận quá nhiều cuộc gọi phàn nàn từ cụ ông 71 tuổi đã gây gánh nặng lớn cho các nhân viên tại trung tâm chăm sóc khách hàng của KDDI cũng như gây trở ngại đến việc hỗ trợ các khách hàng khác của công ty. Không thể tìm ra giải pháp khắc phục, cuối cùng đại diện công ty viễn thông đã nhờ cảnh sát giúp họ xử lý tình huống phức tạp này.

Chú thích ảnh
Ông Akitoshi Okamoto đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì tội cản trở hoạt động kinh doanh. Ảnh: ANN

Theo nguồn tin từ các hãng truyền thông Nhật Bản, có nhiều lần ông Okamoto đã gọi vào tổng đài hỗ trợ của KDDI chỉ để yêu cầu đại diện công ty “đến và xin lỗi vì đã vi phạm hợp đồng và có những hoạt động kinh doanh không công bằng”.

Ông Akitoshi Okamoto đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ để điều tra. Theo các nhà chức trách, ông bị buộc tội cản trở hoạt động kinh doanh, một loại tội để áp dụng xử phạt những người can thiệp vào việc kinh doanh của người khác.

Theo truyền thông địa phương, một số người cao tuổi ở Nhật Bản thường xuyên liên lạc với các tổng đài hỗ trợ khách hàng của họ để hỏi về các vấn đề rất nhỏ như cách gửi email hoặc đăng ký dịch vụ truyền hình. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Nhắn tin qua điện thoại để... cai thuốc lá
Nhắn tin qua điện thoại để... cai thuốc lá

Một nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc cho thấy nhắn tin qua điện thoại di động có thể giúp những người nghiện thuốc lá cai thuốc hiệu quả hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN