Bé gái 11 tháng tuổi trượt tuyết trở thành hiện tượng trên mạng xã hội

Mỗi năm, khi tuyết bắt đầu rơi cũng là lúc những người yêu thích trượt tuyết tại Trung Quốc háo hức lên đường tới các khu du lịch ở huyện Sùng Lễ ở miền Bắc nước này để thỏa mãn niềm đam mê. Mùa trượt tuyết năm nay tại Trung Quốc hứa hẹn mang lại nhiều cảm hứng hơn sau sự xuất hiện của hiện tượng mạng xã hội Wang Yuji - em bé 11 tháng tuổi vừa thực hiện cú trượt tuyết đầu đời dù còn chưa biết đi.

Chú thích ảnh
Bé Wang Yuji, 11 tháng tuổi, vừa thực hiện cú trượt tuyết đầu đời tại khu du lịch trượt tuyết Thaiwoo ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 18/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Một đoạn video ghi lại những hình ảnh bé gái ngồi trên ván trượt tuyết và trượt dọc xuống đồi tuyết đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Fan Xueyin, mẹ của bé, cho biết đây là lần đầu tiên con gái bé bỏng của cô trượt tuyết. Dù đều là những người làm việc văn phòng tại Bắc Kinh nhưng đôi vợ chồng trẻ có niềm yêu thích đặc biệt với các môn thể thao ngoài trời như đạp xe, cắm trại và chạy marathon. Cả hai đều mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho con gái yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Chú thích ảnh
Bé Wang Yuji, 11 tháng tuổi, trượt tuyết tại khu du lịch trượt tuyết Thaiwoo ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 18/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Bà mẹ trẻ chia sẻ hai vợ chồng đã học trượt tuyết và mang theo con gái nhỏ để cùng thử trải nghiệm bộ môn mới. Triết lý dạy con của vợ chồng cô là luôn khuyến khích con cái tham gia những bộ môn thể thao mà 2 vợ chồng đã trải nghiệm vì vậy khi đi trượt tuyết, họ cũng chuẩn bị cho cô bé 1 chiếc ván trượt nhỏ.

Chú thích ảnh
Bé Wang Yuji, 11 tháng tuổi, vừa thực hiện cú trượt tuyết đầu đời tại khu du lịch trượt tuyết Thaiwoo ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 18/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng theo cô Fan Xueyin, nhờ có thể chất khỏe mạnh nên bé có thể tham gia trải nghiệm nhiều bộ môn thể thao cùng bố mẹ. Bé đã cùng bố mẹ đến khu du lịch trượt tuyết Thaiwoo nhiều lần và đã quen với các nhân viên cũng như những người hàng xóm. Dù thời tiết lạnh nhưng bé có thể chơi ở ngoài trời từ 3-4 giờ mỗi ngày tại khu du lịch này.

Khi cả nhà cùng luyện tập tại nhà, Yiji cũng tỏ ra rất thích thú mà không hề sợ hãi. Tuy nhiên, do con còn nhỏ nên mẹ Yuji cho biết cố sẽ cho con tiếp tục trải nghiệm bộ môn thể thao này khi bé lớn hơn.

Lê Ánh (TTXVN)
Bão tuyết gây gián đoạn giao thông tại Trung Quốc
Bão tuyết gây gián đoạn giao thông tại Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc ngày 10/11 đưa tin bão tuyết hoành hành ở vùng Đông Bắc nước này trong những ngày gần đây với lượng tuyết rơi kỷ lục tại một số khu vực đã gây rối loạn giao thông đường bộ, gián đoạn giao thông đường sắt và gây quan ngại về việc cung cấp điện trong bối cảnh nhiệt độ giảm mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN