Bác sĩ bỏ quên dụng cụ to bằng cái đĩa trong bụng sản phụ sinh mổ

Sau khi phải chịu đựng cơn đau kéo dài, một người phụ nữ ở New Zealand đã nhận được tin báo rằng trong bụng của cô có một dụng cụ phẫu thuật to bằng chiếc đĩa.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Thành phố Auckland. Ảnh: Getty Images

Theo báo cáo của Ủy viên Y tế và Người khuyết tật New Zealand, các bác sĩ đã bỏ quên dụng cụ rút vết thương Alexis, hay còn gọi là AWR, có đường kính 17 cm trong bụng của nữ bệnh nhân này sau khi cô sinh con tại Bệnh viện Thành phố Auckland vào năm 2020.

Theo báo Daily Mail, AWR là một thiết bị hình trụ với một lớp màng mờ dùng để kéo các mép vết mổ lại trong quá trình phẫu thuật.

Người phụ nữ này bị đau bụng suốt nhiều tháng qua và đã đi khám nhiều lần để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, kết quả chụp X-quang không phát hiện điều gì bất thường trong bụng của cô. 

18 tháng sau khi sinh mổ, cơn đau đã trở nên nghiêm trọng đến mức cô phải đi cấp cứu. Kết quả chụp CT ổ bụng đã chỉ ra sự hiện diện của thiết bị trên và nó được loại bỏ ngay lập tức. 

Người phụ nữ đã trải qua nhiều lần chụp X-quang nhưng không phát hiện được vật thể này vì nó không cản quang. Điều đó có nghĩa là nó chỉ có thể được xác định bằng phương pháp chụp CT ba chiều phức tạp hơn.

Ủy viên Y tế và Người khuyết tật New Zealand, bà Morag McDowell kết luận Te Whatu Ora Auckland – Ban Y tế Quận Auckland – đã vi phạm quy tắc về quyền lợi chăm sóc của bệnh nhân, khiến người phụ nữ này phải chịu đau đớn trong thời gian dài. 

Ông Mike Shepard, Giám đốc điều hành Te Whatu Ora đã gửi lời xin lỗi tới nữ bệnh nhân tên, đồng thời cam kết xem xét lại quy trình chăm sóc bệnh nhân của cơ sở y tế này. 

“Chúng tôi muốn đảm bảo với công chúng rằng những sự cố như thế này là cực kỳ hiếm và chúng tôi vẫn tự tin vào chất lượng chăm sóc phẫu thuật và thai sản của mình”, ông Shepard nói. 

Lỗi cẩu thả bỏ quên dụng cụ trong cơ thể bệnh nhân không phải hiếm gặp trên thế giới. Năm ngoái, tại Anh, các bác sĩ phẫu thuật đã tìm ra nhiều kỷ lục 291 vụ các “vật thể lạ” ở trong người bệnh nhân. Các vật dụng đó bao gồm bông, gạc hoặc thậm chí các thiết bị phẫu thuật như mũi khoan. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Ôm cây - liệu pháp chữa lành kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc
Ôm cây - liệu pháp chữa lành kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc

Ôm cây để giải toả căng thẳng – liệu pháp chữa lành kỳ lạ đã lan rộng trên khắp Trung Quốc sau khi xuất hiện lần đầu ở thành phố ven biển miền trung Thượng Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN