Phạt một doanh nghiệp ở Đắk Nông 115 triệu đồng vì làm phân bón giả

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định số 1490/QĐ – XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Hùng Quang (địa chỉ xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) số tiền 115 triệu đồng.

Theo Quyết định trên, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Hùng Quang đã sản xuất hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng, quy định tại điểm C, khoản 1, điều 12, Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; khoản 3, điều 1, Nghị định 124/2015-NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Hùng Quang đã sản xuất 6,5 tấn phân HQ ISO 06 không có công dụng và sản xuất 8 tấn phân hữu cơ vi sinh HQ06 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp này không thực hiện thử nghiệm đánh giá chất lượng của từng lô phân bón thành phẩm trước khi đưa phân bón lưu thông trên thị trường.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bị tịch thu, buộc tiêu hủy 6,5 tấn phân HQ ISO 06; tịch thu 1 máy trộn và 2 băng chuyền sản xuất phân vi sinh của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất phân bón Hùng Quang. Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế đối với 8 tấn phân hữu cơ vi sinh HQ06 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Bên cạnh đó, Quyết định nói trên cũng đình chỉ một phần hoạt động sản xuất trong 18 tháng đối với doanh nghiệp này.

Ngọc Minh (TTXVN)
Kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp sản xuất phân bón giả
Kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp sản xuất phân bón giả

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh Nguyễn Đình Xuân cho biết, Sở vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan nghiệp vụ có liên quan kiến nghị xử lý Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết kế Garden Home (có địa chỉ tại số 67/2B, ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi sản xuất sản phẩm phân bón giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN