Hơn 500 chiếc chảo điện đa năng Trung Quốc giả mạo nhãn Việt

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện xe ô tô BKS 29B - 601.17 do ông Lê Minh Sinh, địa chỉ xã Quang Vinh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên điều khiển, vận chuyển 504 chiếc chảo điện đa năng giả nhãn hiệu MACCook. 

Chú thích ảnh
Toàn bộ số chảo đa năng giả bị tịch thu. Ảnh nguồn: BCĐ 389 Quốc gia.

Điều đáng nói, trên bao bì sản phẩm có ghi nguồn gốc hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam để lừa dối người tiêu dùng. Cụ thể: 504 chiếc chảo điện đa năng nhãn hiệu MACCook do doanh nghiệp tư nhân Thanh Bình (địa chỉ: Thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) sản xuất, trên nhãn ghi nguồn sản xuất tại Việt Nam. 

Qua xác minh, ông Đinh Xuân Tiến ở xã Hoàng Hoa Thám, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên là chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa nói trên. Số hàng này do Trung Quốc sản xuất (không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp) được ông Tiến thu mua gom của nhiều người không biết rõ tên, địa chỉ tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng để vận chuyển vào nội địa bán kiếm lời.

Cơ quan quản lý thị trường đã tạm giữ số hàng này để xác minh tình tiết vụ việc, làm căn cứ xử lý đối tượng vi phạm.

Minh Phương/Báo Tin tức (BCĐ 389 Quốc gia)
Đối phó tình trạng 'quảng cáo hàng thật nhưng giao hàng giả'
Đối phó tình trạng 'quảng cáo hàng thật nhưng giao hàng giả'

Lợi dụng đặc thù của thương mại điện tử (TMĐT) là người mua và người bán chỉ giao tiếp trên môi trường mạng nên có những kẻ xấu đưa lên mạng hình ảnh, thông tin của hàng thật để rao bán, nhưng khi khách nhận hàng thì có thể là hàng giả, hàng nhái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN