Việt Nam kêu gọi các bên sớm nối lại Tiến trình hòa bình Trung Đông

Việt Nam kêu gọi các bên sớm nối lại Tiến trình hòa bình Trung Đông dựa trên giải pháp hai Nhà nước phù hợp với luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 21/5, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng, thực thi nghiêm túc thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được, không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình. Chúng tôi đánh giá cao các nỗ lực hòa giải của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là của Liên hợp quốc và một số quốc gia liên quan.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân đạo, trong đó có việc ủng hộ hoạt động của Cơ quan của Liên hợp quốc về cứu trợ cho người tỵ nạn Palestine (UNRWA), nhằm giúp người dân Palestine sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhằm đạt được nền hòa bình bền vững và lâu dài tại khu vực, Việt Nam kêu gọi các bên sớm nối lại Tiến trình hòa bình Trung Đông dựa trên giải pháp hai Nhà nước phù hợp với luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc".

TTXVN/Báo Tin tức
Đại hội đồng LHQ họp khẩn, Việt Nam hoan nghênh Israel, Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn
Đại hội đồng LHQ họp khẩn, Việt Nam hoan nghênh Israel, Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Đại hội đồng LHQ ngày 20/5 mở cuộc họp khẩn về tình hình Palestine với sự tham dự của Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Khóa 75 Đại hội đồng LHQ Volkan Bozkir và đại diện 95 nước, nhóm nước thành viên và quan sát viên của LHQ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN