Rà soát các quy định pháp luật mâu thuẫn, chồng chéo, thiếu thống nhất

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 3777/VPCP-PL về việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật, yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương nghiên cứu các kiến nghị, đề xuất của các bộ, ngành, địa phương về các quy định pháp luật mâu thuẫn, chồng chéo, thiếu thống nhất, thiếu đồng bộ, không còn phù hợp với thực tiễn thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của mình; gửi Bộ Tư pháp kết quả nghiên cứu và phương án xử lý trước ngày 30/6/2021 để tổng hợp.

Phó Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác của Thủ tướng về rà soát văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục nghiên cứu các kiến nghị, đề xuất của các bộ, ngành, địa phương về các quy định pháp luật gây mâu thuẫn, chồng chéo, thiếu thống nhất, thiếu đồng bộ, không còn phù hợp với thực tiễn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả rà soát và phương án xử lý theo Kế hoạch hoạt động năm 2021 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trên cơ sở kết quả rà soát tính đến thời điểm hiện nay, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết, báo cáo Chính phủ trước ngày 20/6/2021 để Chính phủ xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thường kỳ, hoặc phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 năm 2021 theo chỉ đạo của Thủ tướng tại buổi làm việc với Bộ Tư pháp ngày 25/5/2021.

Cụ thể là “đối với những quy định ở các luật, pháp lệnh đang còn mâu thuẫn, chồng chéo, thiếu đồng bộ, không còn phù hợp với thực tiễn, đang gây khó khăn, vướng mắc cho đầu tư, kinh doanh và đời sống xã hội thì nghiên cứu, xây dựng dự thảo nghị quyết cả gói trình Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ nhất để xử lý tổng thể, kịp thời”.

TTXVN/Báo Tin tức
Tiếp tục rà soát quy định pháp luật trước tác động của đại dịch COVID-19
Tiếp tục rà soát quy định pháp luật trước tác động của đại dịch COVID-19

Chiều 22/3, tại Hà Nội, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Tổ trưởng Tổ công tác, chủ trì cuộc họp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN