Triển khai cấp phát 985 tấn gạo hỗ trợ cho người nghèo ở Cà Mau

Ngày 1/9, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau Nguyễn Quốc Thanh cho biết, tỉnh vừa tiếp nhận 985 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ để cấp phát cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh theo Nghị định số 20 của Chính phủ và Công văn số 5644 của Văn phòng Chính phủ.

Chú thích ảnh
 Gần 100 hộ dân tại khu vực phong tỏa tại khóm 4 và khóm 8, phường 8, thành phố Cà Mau được hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 (ảnh minh họa).

Sau khi tiếp nhận đợt gạo đầu tiên của Trung ương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp cơ quan, đơn vị có liên quan nhanh chóng chuyển đến các địa phương trong tỉnh để chính quyền kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Qua rà soát, toàn tỉnh có trên 65.660 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và người thuộc diện bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ông Nguyễn Quốc Thanh cho hay, Sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm đầu mối phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ bố trí lịch tiếp nhận và phân bổ gạo cho các huyện, thành phố Cà Mau theo số lượng quy định. 

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu chính quyền các địa phương thực hiện hỗ trợ gạo cho người dân bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng; trong đó ưu tiên những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng khác nhau thì chỉ được nhận 1 suất hỗ trợ gạo theo quy định.

Trong ngày 31/8 và 1/9, huyện Thới Bình đã triển khai cấp phát hơn 69 tấn gạo và huyện U Minh cấp phát hơn 137 tấn gạo cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh COVID-19. Trong đợt hỗ trợ lương thực đầu tiên này, chính quyền địa phương tổ chức cấp phát gạo cho người nghèo với định mức hỗ trợ 15 kg gạo/tháng/người.

Các huyện còn lại như Trần Văn Thời, Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển và thành phố Cà Mau cũng sẽ tổ chức cấp phát gạo cho người dân nghèo sau khi tiếp nhận số gạo phân bổ từ Cục Dữ trữ Nhà nước. 

Trước đó, giữa tháng 8/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh hơn 2.860 tấn gạo để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)
Hoàn tất cấp phát gạo cho người dân Ninh Thuận gặp khó khăn do dịch COVID-19
Hoàn tất cấp phát gạo cho người dân Ninh Thuận gặp khó khăn do dịch COVID-19

Để người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 được thụ hưởng gạo hỗ trợ theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những ngày qua, các địa phương ở tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút thực hiện cấp phát gạo cho người dân. Đến ngày 30/8, việc cấp phát gạo đã hoàn tất, đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng thụ hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN