Cảnh sát biển chủ động ứng phó với đại dịch COVID-19

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngăn ngừa không để nguy cơ dịch bùng phát xâm nhập vào đơn vị và cộng đồng, lực lượng Cảnh sát biển đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, cụ thể, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, không để dịch bệnh lây lan.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 kiểm tra thân nhiệt của quân nhân khi vào đơn vị. Ảnh: Mạnh Thường.

Đại tá Lương Cao Khải, Phó Tư lệnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, những ngày qua, Bộ Tư lệnh Vùng triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19 như: Quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo và hướng dẫn về công tác phòng chống dịch COVID-19 của các cấp. Tăng cường công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong hoạt động phòng, chống dịch tại đơn vị.

Rà soát các quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng trong đơn vị có yếu tố dịch tễ liên quan tới vùng dịch Đà Nẵng; tiếp xúc với người liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng đã được chẩn đoán xác định dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và liên quan đến F1. Những trường hợp trên phải được chẩn đoán bằng xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2, kể cả các trường hợp đã xác định âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm test nhanh.

Các trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7/2020 chưa được làm xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 tiếp tục được cách ly tại nhà. Khi được xác định âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR thì mới được đi làm trở lại. BTL Vùng đã liên hệ với các Đội Y học dự phòng của Quân khu 3 và Quân khu 4 để được giúp đỡ lấy mẫu xét nghiệm cho quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng trong đơn vị.

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch tránh lây lan vào đơn vị, thời điểm này, khu vực doanh trại của các cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển Việt Nam bao gồm nơi ăn nghỉ, sinh hoạt, học tập cũng như khu tăng gia sản xuất đều được phun hóa chất phòng dịch và dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, bảo đảm môi trường sạch sẽ. Lực lượng Quân y tổ chức phun dung dịch Cloramin B khử trùng toàn bộ doanh trại và các xe ô tô của đơn vị 2 lần/tuần.

Thường xuyên có tổ quân y trực tại cổng tiến hành phun thuốc khử trùng đối với xe ô tô, xe máy của khách vào liên hệ công tác. Cơ quan Tham mưu, Hậu cần phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ thân nhiệt tất cả các trường hợp ra vào cổng của cơ quan, đơn vị, triển khai dung dịch sát khuẩn tại các vị trí công cộng trong doanh trại.

 

V.Tôn/Báo Tin tức
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thăm hỏi, động viên các chốt phòng, chống dịch COVID-19
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thăm hỏi, động viên các chốt phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 26/8, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, điểm trực phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hải An, TP. Hải Phòng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN