04:17 20/04/2021

Bảy đội bóng tham dự Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021

Chiều 20/4, trên sân vận động Thanh Trì (Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Tổng Thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Giải cho biết: Sau sự thành công của Giải bóng đá Vô địch U19 Nữ Quốc gia 2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các địa phương tiếp tục tổ chức Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 với sự nỗ lực để nâng tầm công tác tổ chức, cũng như nâng cao chuyên môn của giải.

Đây là năm thứ 3 giải được tổ chức và trở thành giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Điều này cho thấy những nỗ lực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc tạo ra sân chơi cho các cầu thủ nữ để tăng cường cơ hội được thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ, tạo nguồn lực cho Đội tuyển nữ quốc gia. Giải đấu có thể coi như bước tạo đà cho các đội bóng hướng tới Giải bóng đá Nữ vô địch Quốc gia - bà Nguyễn Thanh Hà cho biết thêm.

Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia năm nay có sự tham dự của bảy đội bóng là: Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, Phong Phú Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T. Các trận đấu của Giải sẽ diễn ra trên hai địa điểm: Sân vận động Thanh Trì và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 20/4 đến ngày 8/5/2021. Đội Vô địch sẽ nhận phần thưởng Cúp và 100 triệu đồng, ngoài ra còn các giải thưởng khác cho đội đứng thứ Nhì, Ba, cùng các giải thưởng cá nhân.

Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 hứa hẹn sẽ đem đến những trận cầu hấp dẫn cho khán giả, đây cũng là dịp giúp các vận động viên có cơ hội cọ sát, thi đấu, nâng cao chuyên môn. Trước đó, tại cuộc trao đổi trước Lễ khai mạc, đại diện các đội cũng đã chia sẻ quyết tâm thi đấu hết mình tại giải đấu này.

Theo Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội I Watabe), năm nay, Hà Nội I Watabe tham dự Cúp Quốc gia có 25 cầu thủ. Hiện tại đội bóng đang sinh hoạt ngay tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị cho mùa giải. Dịp này, ban huấn luyện của đội tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tham dự giải để cọ xát. Toàn đội cũng phấn đấu đi đến cùng, vào trận chung kết.

Đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch, Huấn luyện viên Đoàn Kim Chi (Thành phố Hồ Chí Minh I) cho biết: "Chúng tôi đến với giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia vẫn là sự góp mặt của những cầu thủ cũ tham dự, một vài trường hợp nghỉ thi đấu hoặc gặp chấn thương. Mục tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh I là bảo vệ chức vô địch".

Nam Thái (TTXVN)