Mất người yêu vì nghe lời bạn bè 'xúi dại'

Chỉ vì quá nghe lời bạn bè "xúi dại" mà giờ đây Ngân đã mất đi người mình yêu thương nhất, đành ngậm ngùi nhìn người ấy tay trong tay với một cô gái khác.

 

Ngân vốn là hot girl trong trường nên luôn có rất nhiều "vệ tinh" xung quanh theo đuổi, tình nguyện được chăm sóc cô. Dù không đến nỗi kiêu kỳ nhưng không hiểu sao cô lại cảm thấy khó tìm được người phù hợp với mình. Người thì cô thấy không phù hợp về ngoại hình, người thì cô không thích kiểu tính cách quá hào nhoáng, người thì lại rụt rè quá...

 
Có lẽ bởi vậy mà suốt 3 năm học đại học cô chỉ chung thuỷ với lũ bạn nghịch như quỷ ở cùng ký túc xá, nhất là Vân và Linh. Bọn bạn làm gì cũng có nhau, lại chưa đứa nào yêu ai, nên suốt ngày ríu rít với nhau, cùng đi học, cùng đi chơi...
 
Mấy cô bạn ở cùng cũng là "hậu phương" vững chắc mỗi khi Ngân tìm cách "cắt đuôi" các chàng trai thích cô, cứ lẽo đẽo theo đuổi cho bằng được. Mỗi lần như vậy, hai cô bạn thân lại nghĩ ra đủ kế hoạch, khi thì làm cho chàng trai kia thất vọng mà rút lui, khi thì làm lá chắn để Ngân khéo léo từ chối...
 
Cho đến khi Hưng tới, một anh chàng đẹp trai, hiền lành lại học hành giỏi giang nhanh chóng lấy được cảm tình của Ngân. Cô quyết định chọn Hưng vì anh là người cô ưng nhất trong số rất nhiều các chàng trai vây quanh. Không làm Ngân thất vọng, Hưng thể hiện rõ là một chàng trai có trách nhiệm khiến Ngân luôn hãnh diện với mọi người.
 
Nhưng cũng vì từ ngày mải quấn quít với người yêu, Ngân không còn nhiều thời gian dành cho hai cô bạn thân vẫn trong cảnh "ế" nên Vân và Linh cũng có chút chạnh lòng. Những lần hiếm hoi được đi chơi với nhau thì Ngân lại thao thao bất tuyệt những câu chuyện về chàng trai của mình khiến họ có phần hơi khó chịu.
 
Mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu không có chuyện đột xuất xảy ra. Vì gia đình Hưng ở quê làm ăn thua lỗ, mẹ lại đổ bệnh nên anh thường xuyên phải tranh thủ cuối tuần về nhà chăm mẹ, giúp đỡ gia đình; lại phải tích cực đi làm thêm để bố mẹ đỡ tiền chu cấp ăn học.
 
Vì Hưng giấu hoàn cảnh, sợ Ngân phải lo lắng cho mình nên anh ít có thời gian quan tâm đến Ngân hơn. Hưng luôn nghĩ mình phải cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, khi ra trường sẽ kiếm một công việc tốt hơn để lo cho Ngân và cưới cô làm vợ. Nhưng cũng vì mục tiêu không dám nói ra đó mà lại khiến tình cảm bị rạn vỡ. Gần đây Hưng mải mê với công việc, lại thường xuyên về quê nên thời gian hai người gặp nhau ít dần, so với trước kia ngày nào họ cũng quấn quít chở nhau đi chơi. Ban ngày đi học, tối về làm thêm đã chiếm hết thời gian, Hưng chỉ tranh thủ gặp gỡ và quan tâm người yêu được những ngày không đi làm.
 
Sự xao nhãng dần của Hưng khiến Ngân không khỏi thắc mắc, nhưng cô không biết được lý do dù không ít lần gạn hỏi, mà chỉ nhận được những lời hứa về một sự cố gắng để có tương lai tốt đẹp.
 
Ngân cũng đem thắc mắc này tâm sự với Vân và Linh để nghĩ cách tìm hiểu. Nhưng Ngân chỉ nhận được những cái lắc đầu. Thậm chí các bạn Ngân còn gieo vào đầu cô những suy nghĩ tiêu cực, như có thể Hưng đã có người yêu ở quê, Hưng đang tìm cách để xa rời cô... Những câu nói của bạn bè hằng ngày như mưa dầm thấm lâu khiến Ngân bắt đầu buồn chán.
 
Rồi đến ngày sinh nhật của Ngân, Hưng cũng vì quá bận công việc nên mãi đến tối muộn mới qua chúc mừng và tặng quà. Như tức nước vỡ bờ Ngân không thèm nhận quà rồi lao thẳng lên phòng mặc kệ Hưng đứng đó đầy ân hận.
 
Sau đó là những tràng dèm pha của Vân và Linh, thậm chí họ còn xui cô chia tay vì lúc này chỉ có bạn bè là quan trọng nhất. Như tiếp thêm cơn nóng giận, Ngân nhắn tin chia tay người yêu rồi xoá luôn số liên lạc và quyết định cắt đứt hẳn với Hưng dù anh đã cố mọi cách để tìm cách liên lạc với cô.
 
Một thời gian sau khi ra trường, Ngân đã vơi đi nỗi buồn về một mối tình đầu tươi đẹp đã kết thúc, bỗng một hôm vô tình gặp lại em gái Hưng khi cô bé lên thành phố học. Qua em gái Hưng, Ngân đã hiểu hết mọi chuyện, hôm sinh nhật Ngân, Hưng đã định gặp cô để nói hết mọi chuyện mong Ngân hiểu nhưng anh đã hết cơ hội. Ngân còn biết được Hưng đã về quê làm việc và cưới một cô gái khác biết thông cảm với anh làm vợ.
 
Ngân như chết đứng, thì ra cô chưa hiểu Hưng thì đã vội cắt đứt với anh mà không cho anh cơ hội giải thích. Cô hối hận vì đã vội nghe lời dèm pha của bạn bè mà bỏ rơi lúc Hưng khốn khó nhất, còn mình lại phải ôm mãi những u uất trong lòng mấy năm qua.
Mi Mi
‘Đôi cánh tình yêu’ – câu chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu
‘Đôi cánh tình yêu’ – câu chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu

“Đôi cánh tình yêu” – bộ phim tâm lý xã hội gia đình của Thổ Nhĩ Kỳ phác họa chân thực một câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy tính hành động, căng thẳng và phiêu lưu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN