Tiểu thương chợ tự phát tại TP Hồ Chí Minh chấp hành nghiêm việc đóng cửa phòng dịch

Sau 4 ngày áp dụng Chỉ thị của UBND TP Hồ Chí Minh về việc tạm đóng cửa các chợ tự phát trên địa bàn, hầu hết tiểu thương tại các chợ tự phát đều chấp hành nghiêm để cùng chung tay chống dịch.

Chú thích ảnh
Các hàng quán tại chợ tự phát trên đường 147, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức đã đóng cửa nghỉ bán hàng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các chợ tự phát trên đường 147 (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức), chợ tự phát trên đường Đông Hưng Thuận 2 (Quận 12), chợ tự phát trên đường 26/3 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân), chợ tự phát trên đường Phạm Văn Bạch (quận Gò vấp)… hầu hết các hàng quán đều đã đóng cửa, một số chợ tự phát còn giăng dây dọc vỉa hè để các tiểu thương chấp hành nghiêm việc bán hàng và tuân thủ quy định phòng dịch.

Anh Lê Huy Chiến, tiểu thương bán rau tại chợ tự phát trên đường 147 cho biết, ngày đầu tiên sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, một số tiểu thương tại chợ đã chấp hành, dọn dẹp các điểm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

“Chúng tôi hy vọng TP Hồ Chí Minh nhanh chóng dập dịch để tình hình ổn định hơn, khi đó chính quyền cho bán lại thì chúng tôi bán tiếp. Nếu dịch bệnh không ổn định thì chúng tôi vẫn phải đóng cửa nghỉ bán”, anh Lê Huy Chiến nói.

Ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND Phường 14, quận Gò Vấp cho biết, sau khi triển khai Chỉ thị 10 của UBND TP Hồ Chí Minh, đến nay, đa số tiểu thương đã chấp nhận đóng cửa hàng chờ dịch bệnh tạm ổn mới hoạt động trở lại.

"Để đạt được hiệu quả trên, lực lượng của phường phải căng sức để tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí xử phạt một số trường hợp không chấp hành tại các chợ tự phát. Hàng ngày, lực lượng chức năng của phường nhắc nhở người dân khi đi mua hàng không được mua tại các điểm kinh doanh không cố định, lấn chiếm lòng lề đường để nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch", ông Nguyễn Thế Dũng cho biết.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những ảnh các khu chợ tự phát tại TP Hồ Chí Minh nghiêm chỉnh thực hiện phòng dịch:

Chú thích ảnh
Chợ tự phát trên đường Phạm Văn Bạch (quận Gò Vấp) đã giăng dây dọc vỉa hè để khuyến cáo người dân ngừng kinh doanh.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng dựng bản thông báo tạm dừng chợ tự phát trên đường 26/3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. 
Chú thích ảnh
Các quầy hàng tại chợ tự phát trên đường 147, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức cũng đã tạm đóng cửa. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều người dân đi mua hàng phải ra về vì các hàng quán đã đồng loạt đóng cửa nghỉ bán từ ngày 21/6. 
Chú thích ảnh
Các chủ cửa hàng trong các chợ tự phát "ngồi chơi" chờ dịch bệnh được kiểm soát mới dám mở cửa hàng trở lại.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính một số trường hợp cố tình buôn bán tại chợ tự phát.
Chú thích ảnh
Các tiểu thương tại chợ tự phát trên đường 26/3, phường Bình Hưng Hòa B được lực lượng chức năng nhắc nhở dọn dẹp hàng quán để tuân thủ theo Chỉ thị 10 của UBND TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng giăng dây tại chợ tự phát trên đường Đông Hưng Thuận 2, Quận 12. 
Chú thích ảnh
Những ngày qua, lực lượng chức năng tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải căng mình chống dịch, trong đó có thêm nhiệm vụ đi tuyên truyền tiểu thương tạm đóng cửa, không kinh doanh tại chợ tự phát để chống dịch.

 

Ảnh, clip: Mạnh Linh-Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh không để người lao động mất việc, gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh không để người lao động mất việc, gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19

"TP Hồ Chí Minh cần cố gắng tối đa duy trì sản xuất, kinh doanh, không để người lao động mất việc, lâm vào khó khăn, cùng cực trong mùa dịch bệnh COVID-19", ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất HĐND TP Hồ CHí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, khai mạc ngày 24/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN