Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19

Chiều ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các em mồ côi cha mẹ trong mùa dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 8.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn đã đến thăm cháu N.C.K.N. (9 tuổi) và cháu T.N.T.N. (14 tuổi) có mẹ mất vì COVID-19 tại Phường 5 (Quận 8). Tại nhà cháu N., Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn đã thắp nhang, thăm hỏi gia đình, tặng quà Trung thu cho cháu N., đồng thời động viên hai cha con cháu N. cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi, động viên gia đình cháu N.C.K.N.
Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Quân sự Quận 8 và nhà hảo tâm cũng trao tặng quà hỗ trợ cho cháu N. và các trường hợp khác.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi, tặng quà trung thu cho cháu T.N.T.N có mẹ mất vì COVID-19.
Chú thích ảnh
Ban chỉ huy Quân sự Quận 8 và nhà hảo tâm cũng trao quà cho cháu N.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã đến thăm, động viên cháu L.T.T.V. (10 tuổi) trên đường Phạm Thế Hiển, Phường 5 (Quận 8). Cha cháu V. là dân quân, ông qua đời vì COVID-19 khi tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch ở địa phương.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các em nhỏ mồ côi cha mẹ trong mùa dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 8.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi, tặng quà cháu L.T.T.V có cha mất vì COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Dịch COVID-19 lần này khiến chúng ta chịu rất nhiều tổn thất về kinh tế, xã hội và gia đình mất người thân. Hôm nay, tôi thăm các cháu có cha hoặc mẹ mất vì dịch COVID-19 với mong muốn các cháu sống bình yên, an lành, phát triển".

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, trong thời gian tới, ngành y tế cũng như các ban ngành, đoàn thể sẽ quan tâm, giúp đỡ các cháu cũng như việc hỗ trợ, chu cấp, tạo điều kiện ổn định tâm lý cho các cháu là hết sức quan trọng. Để làm được việc này, theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, cần xây dựng kế hoạch chi tiết về chăm sóc, giáo dục các cháu.

Chú thích ảnh
Nhiều món quà Trung thu được trao tặng cho các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ trong mùa dịch.

Thượng tá Đinh Ngọc Thanh, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Quận 8, cho biết: “Trên địa bàn Quận 8 có 177 cháu mất cha hoặc mất mẹ, hoặc mất cả cha lẫn mẹ do COVID-19. Trong dịp Trung thu này, các đơn vị quân đội đã phối hợp với địa phương làm lồng đèn và tặng quà cho các em, để các em có mùa Trung thu trọn vẹn”.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hơn 2.500 chiếc bánh Trung thu gửi tặng các em nhỏ trong bệnh viện thu dung, dã chiến
Hơn 2.500 chiếc bánh Trung thu gửi tặng các em nhỏ trong bệnh viện thu dung, dã chiến

Hơn 2.500 chiếc bánh Trung thu đã được cán bộ, nhân viên và học viên trường Hướng nghiệp Á Âu tự tay làm để gửi tặng các bệnh nhi ở các bệnh viện thu dung, dã chiến trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN