Tái diễn tình trạng tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tình trạng người dân tụ tập đông người, không đeo khẩu trang vẫn diễn ra tại các nơi công cộng trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao trong cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang diễn biến rất phức tạp, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Tuy nhiên, tình trạng người dân tụ tập đông người, không đeo khẩu trang vẫn diễn ra tại các nơi công cộng trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân vẫn tụ tập đông người không giữ khoảng cách tại phố Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm (ảnh chụp tối 2/5/2021).
Chú thích ảnh
Tình trạng tụ tập đông người vẫn diễn ra tại khu vực Chợ Gạo (ảnh chụp tối 2/5/2021).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại phố Tạ Hiện, nhiều bạn trẻ vẫn "lơ là" trong vấn đề phòng chống dịch (ảnh chụp tối 2/5/2021).
Chú thích ảnh
 Tụ tập đông người, không đeo khẩu trang tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng (ảnh chụp tối 2/5/2021).
Chú thích ảnh
Tình trạng tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không tuân thủ giãn cách vẫn diễn ra tại khu vực Chợ Gạo (ảnh chụp tối 2/5/2021).
Phạm Kiên (TTXVN)
Phạt nặng người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Phạt nặng người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Một số ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng đã xuất hiện, nhưng một bộ phận người dân lại chủ quan, bất chấp khuyến cáo phòng dịch. Để chấn chỉnh việc này, các biện pháp nghiêm đã được thực hiện, trong đó có phạt nặng người không đeo khẩu trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN