Phấn khởi khi lĩnh lương hưu gộp 2 tháng trước Tết Nguyên đán 2024

Sáng ngày 5/1, các địa điểm phát lương hưu Hà Nội đồng loạt phát gộp tháng 1 và tháng 2 vào cùng một kỳ. Nhiều cán bộ hưu trí đã có mặt từ sáng sớm để lĩnh lương hưu và tiền Tết của thành phố Hà Nội tặng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, từ khoảng 6 giờ 30 phút, các cán bộ hưu trí tại các tổ, cụm dân cư của phường Ngọc Khánh (Ba Đình) đã mặt tại các điểm để nhận lương hưu gộp 2 tháng chi trả cho người hưởng bảo hiểm xã hội và tiền quà Tết 300.000 đồng của thành phố Hà Nội.

Tại Nhà văn hoá số 2 – 50C/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, ông Cao Kim Giao, 76 tuổi, cụm dân cư số 3, cho biết: "Tôi là công nhân Nhà máy điện Yên Phụ, nghỉ hưu theo chế độ mất sức. Tôi lĩnh lương hưu ở địa bàn phường từ năm 2021, với mức 4,8 triệu đồng/tháng. Lần này lĩnh gộp hai tháng được 9,6 triệu và 300.000 đồng tiền quà Tết của thành phố Hà Nội. Vậy là gia đình tôi có  khoản to để chi tiêu, mua sắm dịp Tết".

Bà Đỗ Thị Trúc, 73 tuổi, tổ 1, phường Ngọc Khánh cho biết: "Cách thức phân chia theo tổ như hiện nay hợp lý, không quá tập trung đông người. Do có tuổi, nên tôi nhận lương hưu bằng tiền mặt và cũng là dịp để chị em trong tổ dân phố trò chuyện với nhau".

Theo bà Lê Thanh Hương, Điểm trưởng điểm chi trả tại Nhà Văn hoá số 2 (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội), tại điểm Nhà văn hoá số 2 có khoảng 750 người nhận lương hưu  với số tiền chi trả gộp 2 tháng là 7,8 tỷ đồng. Để kỳ chi trả gộp diễn ra thuận lợi, phía bưu điện đã phối hợp với UBND phường nhắn thông tin chi tiết tới các Tổ trưởng, Bí thư chi bộ để thông báo cụ thể thời gian phát lương hưu gộp tới người hưởng.

Theo ông Bùi Văn Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện TP Hà Nội: Tại Hà Nội, kỳ chỉ trả tháng 1 và tháng 2/2024, tiền mặt chi từ ngày 5/1/2024 - 9/1/2024. Số người chi trả hơn 340.000 người. Tổng số tiền hơn 4.000 tỷ đồng (chi gộp 2 tháng). Chi trả qua thẻ ATM trong ngày 5/1/2024, số người hưởng là 250.000 người với số tiền hơn 2.600 tỷ đồng (chi gộp 2 tháng). Đặc biệt trong đợt chi trả này Bưu điện Hà Nội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chi tiền Tết Nguyên đán cho 100% người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội với số tiền là 300.000 đồng/người được chi trả qua ATM và chi trực tiếp tại các bàn chi trả.

Chú thích ảnh
Bảng thông báo lĩnh lương hưu.
Chú thích ảnh
Người lĩnh lương hưu mang thẻ chi trả lương hưu do bưu điện phát với các thông số được cập nhật trên thẻ, không cần phải mang sổ hưu như trước.
Chú thích ảnh
Việc chi trả tiền mặt tại điểm Nhà văn hoá số 2, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Việc chi trả phân theo từng tổ với khung giờ khác nhau.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Việc chi trả gộp 2 tháng lương hưu diễn ra vài năm trở lại đây.
Chú thích ảnh
Trong đợt này, Bưu điện Hà Nội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chi tiền quà tết Nguyên đán 2024 của UBND thành phố Hà Nội cho người hưởng lương hưu với số tiền là 300.000 đồng/người.
Bài, ảnh, clip: XC/Báo Tin tức
Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ
Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 do Cục Công Nghiệp (VIA- Bộ Công Thương), Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN