Nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư trong ngày Tết Ka Tê của đồng bào Chăm

Sáng 5/10/2021, Ban quản lý tháp Pô Sah Inư phối hợp với các vị chức sắc tôn giáo Chăm Bàlamôn huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư.

Từ 4- 6/10, đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn ở tỉnh Bình Thuận vui đón Tết Ka Tê năm 2021. Do dịch bệnh COVID-19, nên tỉnh Bình Thuận không tổ chức Lễ hội Ka Tê tại tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết). Tuy nhiên, vì là một nghi thức không thể thiếu trong mỗi dịp tết Ka Tê, nên sáng 5/10/2021, Ban quản lý tháp Pô Sah Inư phối hợp với các vị chức sắc tôn giáo Chăm Bàlamôn huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư. Phần lễ được tổ chức nhanh, tinh gọn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm trang và tín ngưỡng truyền thống, chỉ có 4 sư cả tham gia cúng lễ.  

Chú thích ảnh
Tháp Pô Sah Inư của đồng bào Chăm.
Chú thích ảnh
Bệ thờ Linga Yoni trên tháp Pô Sah Inư.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thực hiện nghi lễ cúng tháp Pô Sah Inư.
Nguyễn Thanh (TTXVN)
Ninh Thuận không tổ chức lễ hội Katê để phòng dịch COVID-19
Ninh Thuận không tổ chức lễ hội Katê để phòng dịch COVID-19

Để phòng chống, dịch, người dân được yêu cầu chỉ thực hiện nghi lễ Katê trong phạm vi gia đình; không tập trung đông người; không tổ chức tiệc tùng và mời khách tham dự, kể cả người thân trong gia đình từ nơi khác đến; đồng thời thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN