Khai mạc Lễ hội không tiền mặt tại TP Hồ Chí Minh

Tối 14/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Lễ hội không tiền mặt 2024 và chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2024 đã khai mạc.

Chú thích ảnh
Lễ hội không tiền mặt năm 2024 do báo Tuổi Trẻ, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Cục Công nghệ thông tin, Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông - Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, diễn ra từ ngày 14 - 16/6. 
Chú thích ảnh
Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, từ 17 giờ ngày 14/6, đông đảo người dân và du khách đã đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để tham gia các hoạt động triển lãm công nghệ thanh toán, trải nghiệm các gian hàng ẩm thực ứng dụng thanh toán không tiền mặt, game show về tài chính thông minh…
Chú thích ảnh
Đại diện các Sở, ban ngành Thành phố đến tham quan một gian hàng tại Lễ hội.
Chú thích ảnh
Hướng dẫn du khách sử dụng app ngân hàng khi thanh toán.
Chú thích ảnh
Nhằm thúc đẩy chấp nhận thanh toán số tại Việt Nam, Visa đã hợp tác với các ví điện tử hàng đầu Việt Nam như MoMo, VNPAY và ZaloPay để tăng cường trải nghiệm thanh toán QR dễ dàng cho chủ thẻ. Đồng thời, Visa cũng giới thiệu Apple Pay vào Việt Nam thông qua hợp tác với đơn vị phát hành lớn trong nước, cung cấp phương thức thanh toán liền mạch và an toàn. Trong 10 tháng qua, Visa đã mở rộng các hoạt động marketing tại điểm bán và chuỗi bán lẻ trên khắp Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó tăng độ nhận diện và tỷ lệ chấp nhận thẻ Visa trên Apple Pay.
Chú thích ảnh
Trong ba ngày 14 - 16/6, các ngân hàng Vietcombank, HDBank, Techcombank, ACB, BIDV, TPBank, Nam A Bank, SHB, Agribank, Eximbank, VPBank, Cake by VPBank... còn áp dụng nhiều chương trình giảm giá cho người dân khi mua sắm nhằm giúp người dân tiếp cận, làm quen với các phương thức thanh toán mới. Các ngân hàng chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn như gấu bông, túi xách, móc khóa... để dành tặng cho khách hàng tham gia các trò chơi. 
Chú thích ảnh
Người dân và du khách rất hào hứng tham gia các trò chơi trải nghiệm tại lễ hội. 
Chú thích ảnh
Ở khu trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, ban tổ chức còn tạo ra một lễ hội mô phỏng một xã hội không dùng tiền mặt thu nhỏ, giúp người dân trải nghiệm các công nghệ thanh toán, dịch vụ, mua bán không tiền mặt. 
Chú thích ảnh
Gian hàng trải nghiệm ẩm thực tại lễ hội.
Chú thích ảnh
Nhiều loại bánh dân gian được bày bán tại khu vực ẩm thực và thanh toán bằng QR code.
Chú thích ảnh
Người dân khi mua các mặt hàng sẽ thanh toán bằng các app ngân hàng hoặc ví điện tử. 
Chú thích ảnh
Lễ hội năm nay thu hút 84 gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, trong đó có khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các tiểu thương, các đơn vị, đối tác bán lẻ…

     

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh
Khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh

Tối 12/6, UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây nhằm tôn vinh, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN