Hà Nội: Rào chắn quán cafe đường ray tàu hoả

Sáng 30/11, các cửa ra vào của quán cà phê (Cửa Nam, Hà Nội) vi phạm đã bị lực lượng chức năng rào chắn, phần vỉa hè sử dụng để bán cà phê vi phạm hành lang an toàn đường sắt đang được tháo dỡ.

Chú thích ảnh
Chiều 29/11, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh thể hiện nội dung được cho là các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund (Đức) ngồi trên ghế được kê lên đường ray tàu hoả để nghỉ giải lao và uống nước. Vị trí ngồi ngay bên dưới biển báo "Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và 2 bên đường ray".

 

Chú thích ảnh
Vị trí ngồi được xác định có quán cafe ngay bên cạnh, nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Theo Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng), đơn vị xác định điểm xảy ra sự việc trên Km 0+575 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng. Công ty cũng đã làm việc với UBND phường Cửa Nam, đồng thời gửi văn bản báo cáo sự việc lên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ngay sau đó, vào đêm 29 và sáng 30/11, lực lượng chức năng đã lập barie rào chắn quán cà phê vi phạm và giải tỏa hành lang an toàn đường sắt.
Chú thích ảnh
Các cửa ra vào của quán cà phê vi phạm đã bị lực lượng chức năng rào chắn, phần vỉa hè sử dụng để bán cà phê vi phạm hành lang an toàn đường sắt đang được tháo dỡ.
Chú thích ảnh
Từ đầu năm 2018, tại đây xuất hiện loại hình du lịch khách nước ngoài tham quan, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Cục Đường sắt Việt Nam đã nhiều lần gửi văn bản đến UBND TP Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm tình trạng này.
Chú thích ảnh
Ngày 15/9 vừa qua, chính quyền địa phương đã đóng cửa hàng loạt các quán cafe tại đây;
theo thống kê của quận Hoàn Kiếm, có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu, đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam... 
Chú thích ảnh
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định, không đánh đổi an toàn của du khách để lấy kinh tế, nên việc đóng cửa tuyến phố cafe này và việc xử lý nghiệm các sai phạm là điều cần thiết.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Cục Đường sắt Việt Nam trả lời kiến nghị của các hộ dân phố 'cà phê đường tàu'
Cục Đường sắt Việt Nam trả lời kiến nghị của các hộ dân phố 'cà phê đường tàu'

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản số 2069/CĐSVN-PCTT báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về trả lời kiến nghị của các hộ dân phố "cà phê đường tàu" ở Hà Nội. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN