Đưa vào hoạt động 2 xe ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip

Chiều ngày 18/3, Công an TP Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động 2 xe ô tô chuyên dụng cấp Căn cước công dân (CCCD) lưu động cho người dân tại huyện Bình Chánh và thành phố Thủ Đức.

Phát biểu tại lễ ra mắt xe ô tô chuyên dụng cấp CCCD lưu động, Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị sử dụng xe chuyên dụng nỗ lực hết sức mình để phát huy tác dụng, hiệu quả để phục vụ nhân dân hiệu quả nhất.

"Tôi cũng mong rằng Công an 21 quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ phối hợp với phòng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và các tổ xe lưu động để hoàn thành nhiệm vụ được giao", Thiếu tướng Trần Đức Tài đề nghị.

Chú thích ảnh
Hai xe ô tô cấp CCCD lưu động sẽ phục vụ người dân tại huyện Bình Chánh và thành phố Thủ Đức.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trong buổi lễ khai trương và đưa vào hoạt động cũng đã có người dân đầu tiên được làm CCCD.

Đại tá Lê Công Vân, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Hồ Chí Minh cho biết xe cấp CCCD lưu động có ưu điểm là di động thường xuyên bất kể nơi đâu và bất kể trời nắng hay mưa. Xe sử dụng lưới điện và máy phát điện để phục vụ người dân.

"Có những người vì lý do sức khỏe hay bệnh tật mà không đến được trụ sở công an quận, huyện thì xe lưu động xe đến từng phường, từng khu phố để người dân làm CCCD. Dự kiến một xe có thể cấp khoảng 250-300 CCCD/ngày", Đại tá Lê Công Vân cho biết.

Chú thích ảnh
Chị Hồ Thị Thanh Thúy (quận 1) vui mừng khi là người đầu tiên được làm CCCD trên xe ô tô lưu động.

Cũng theo Đại tá Lê Công Vân, công tác cấp CCCD lưu động sẽ duy trì cho đến khi nào hoàn thành chỉ tiêu do Bộ giao, trước mắt là đến 30/4 hoàn thành cấp hơn 4 triệu CCCD. "Sau này, chúng tôi sẽ sử dụng xe lưu động xuyên suốt ở những khu vực như Khu công nghiệp, Khu chế xuất nơi tập trung số lượng đông người", Đại tá Lê Công Vân cho biết.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Ngày 12/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm thực hiện đúng tiến độ kế hoạch cấp 50 triệu căn cước công dân trên cả nước trước ngày 1/7/2021 mà Bộ Công an đã đề ra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu cấp khoảng 98.000 hồ sơ mỗi ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN