Giới thiệu ẩm thực Pháp đến người dân Việt Nam

Ngày 21/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí tổ chức sự kiện ẩm thực quốc tế “Goût de France”.

Các đầu bếp giới thiệu ẩm thực Goût de France trong buổi gặp gỡ tại TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham gia các sự kiện này là các đầu bếp chuyên nghiệp, sinh viên chuyên ngành về ẩm thực và những người yêu thích ẩm thực Pháp.

Theo ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu đến đông đảo người dân Việt Nam về nền ẩm thực Pháp. Ẩm thực Việt Nam và Pháp có nhiều điểm tương đồng như phong phú, đa dạng các món ăn, có chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị cho sự kiện, Nguyễn Anh - sinh viên Trường Đại học Hutech mất hơn 4 tháng để có được thực đơn đậm chất ẩm thực văn hóa Pháp. Nguyễn Anh chia sẻ, sự kiện giúp sinh viên có dịp trải nghiệm công việc thực tế, đầu tư thực hiện các món ăn, đồng thời xây dựng nhóm sale, nhóm maketting giới thiệu về sản phẩm của mình.

Tham gia giới thiệu ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đầu bếp Pháp đã xây dựng thực đơn với các món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm tươi kết hợp gia vị thiên nhiên, giúp món ăn không chỉ ngon, chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng mà còn giữ được hương vị của địa phương.

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có buổi gặp gỡ giữa các du học sinh Pháp, đầu bếp Pháp với học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khoa du lịch chuyên ngành đào tạo về nấu ăn và khách sạn Pháp, qua đó các em học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu các chương trình đào tạo nghề nấu ăn của Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản