Giới thiệu ẩm thực Pháp đến người dân Việt Nam

Ngày 21/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí tổ chức sự kiện ẩm thực quốc tế “Goût de France”.

Các đầu bếp giới thiệu ẩm thực Goût de France trong buổi gặp gỡ tại TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham gia các sự kiện này là các đầu bếp chuyên nghiệp, sinh viên chuyên ngành về ẩm thực và những người yêu thích ẩm thực Pháp.

Theo ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu đến đông đảo người dân Việt Nam về nền ẩm thực Pháp. Ẩm thực Việt Nam và Pháp có nhiều điểm tương đồng như phong phú, đa dạng các món ăn, có chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị cho sự kiện, Nguyễn Anh - sinh viên Trường Đại học Hutech mất hơn 4 tháng để có được thực đơn đậm chất ẩm thực văn hóa Pháp. Nguyễn Anh chia sẻ, sự kiện giúp sinh viên có dịp trải nghiệm công việc thực tế, đầu tư thực hiện các món ăn, đồng thời xây dựng nhóm sale, nhóm maketting giới thiệu về sản phẩm của mình.

Tham gia giới thiệu ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đầu bếp Pháp đã xây dựng thực đơn với các món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm tươi kết hợp gia vị thiên nhiên, giúp món ăn không chỉ ngon, chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng mà còn giữ được hương vị của địa phương.

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có buổi gặp gỡ giữa các du học sinh Pháp, đầu bếp Pháp với học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khoa du lịch chuyên ngành đào tạo về nấu ăn và khách sạn Pháp, qua đó các em học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu các chương trình đào tạo nghề nấu ăn của Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Lễ hội ẩm thực Pháp tại TP Hồ Chí Minh
Lễ hội ẩm thực Pháp tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Balade en France (Lễ hội ẩm thực Pháp) lần thứ 8 do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 10-12/11 tại khách sạn Equatorial.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN