06:17 29/06/2020

10 người thương vong trong vụ tấn công Sở giao dịch chứng khoán Pakistan

Theo thông tin mới cập nhật của hãng tin AFP (Pháp), 4 phiến quân đã bị tiêu diệt và ít nhất 6 người khác đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào Sở giao dịch chứng khoán Pakistan (PSE), ở thành phố Karachi ngày 29/6. 

Nhóm phiến quân mang tên "Quân Giải phóng Balochistan" (BLA) thừa nhận một nhóm tay súng của tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công. 

Chú thích ảnh
 Hiện trường vụ tấn công nhằm vào Sở giao dịch chứng khoán Pakistan (PSE) ở thành phố Karachi ngày 29/6/2020. Ảnh: IRNA/TTXVN

Cảnh sát thành phố Karachi xác nhận 4 nhân viên bảo vệ, một cảnh sát và một người qua đường đã thiệt mạng trong vụ việc này. Ngoài ra, tất cả 4 đối tượng tấn công cũng đã bị tiêu diệt. Cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí tự động cùng các vật liệu nổ của các phần tử khủng bố này.

Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, các tay súng tấn công đã tiếp cận một chốt an ninh bên ngoài tòa nhà PSE, ném lựu đạn và nã súng nhằm vào các nhân viên an ninh. 2 phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh và cảnh sát, trong khi lực lượng bán quân sự bắn hạ 2 đối tượng còn lại khi chúng đang tìm cách tháo chạy khỏi hiện trường vụ tấn công. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, 7 người khác đã bị thương trong vụ việc này.

BLA là một trong một vài nhóm phiến quân gây bất ổn tại tỉnh Balochistan, miền Tây Nam Pakistan. BLA nhiều lần đã nhắm mục tiêu tấn công các dự án cơ sở hạ tầng tại Pakistan những năm gần đây, trong đó có vụ tấn công lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi năm 2018 khiến 4 người thiệt mạng. Tháng 5 năm ngoái, BLA cũng đã tấn công một khách sạng hạng sang gần biên giới với Afghanistan tại Gwadar.

Minh Tâm (TTXVN)