Vì sao sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp?

Về vụ sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt Pháp, lãnh đạo Bệnh viện cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định do bị mất máu quá nhiều, đây là ca bệnh khó, đã được nỗ lực cấp cứu trong 3 ngày.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Việt Pháp, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: BV

Liên quan đến vụ việc sản phụ N.Q.P (24 tuổi, Hà Nội) tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt Pháp, ngày 5/11, ông Jozef Alfons Peeters, Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp cho biết: Sau khi sinh, sản phụ mất rất nhiều máu; các bác sĩ đã cấp cứu xử lý cầm máu và chuyển ngay sang khu chăm sóc tích cực nhưng bệnh nhân không có chuyển biến. Đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng nên sản phụ đã không qua khỏi, tử vong vào ngày 4/11.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sản phụ tử vong do bị mất máu quá nhiều. Suốt 3 ngày, các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể cứu được, bệnh nhân bị suy đa tặng nặng và đã tử vong. Trong quá trình bệnh nhân vào sinh cũng đều có bác sĩ sản khoa, hộ sinh theo sát, tất cả mọi việc đều được thực hiện kỹ càng.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người nhà bệnh nhân và sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong việc chăm sóc cho con của sản phụ sau này”, lãnh đạo Bệnh viện cho biết.

Theo đó, Bệnh viện Việt Pháp cũng đã trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình khi chăm sóc cho sản phụ này, các chuyên gia bên ngoài cũng sẽ cùng xem lại để đánh giá toàn bộ quá trình điều trị cho trường hợp này.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Sở Y tế đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc. Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn.

Theo đó, gia đình sản phụ đã từ chối mổ tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được nghi nhiều đến rối loạn đông máu. Trước đó, khi sản phụ có biểu hiện bất thường tại bệnh viện Việt Pháp, Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương để cùng hội chẩn.

Trước đó, ngày 4/11, trên một số trang mạng xã hội đăng bài phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ N.Q.P. khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội. Sáng 5/11, Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội).

Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung trên và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bệnh viện Việt Pháp thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P.; đồng thời thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng. Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

 

Tạ Nguyên/báo Tin tức
Yêu cầu làm rõ trường hợp sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp
Yêu cầu làm rõ trường hợp sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN