Trưa 18/9, Hà Nội có 15 ca dương tính mới

Trưa 18/9, Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca dương tính mới với SARS-CoV-2; trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt, cùng 5 người trong gia đình đều dương tính.

Chú thích ảnh
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 18/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca tại khu cách ly và 1 ca tại cộng đồng.

Các ca bệnh phân bố ở 8 quận, huyện: Long Biên (6 ca), Hai Bà Trưng (2 ca), Thanh Xuân (2 ca), Hoàng Mai (1 ca), Thanh Trì (1 ca), Ba Đình (1 ca), Đan Phượng (1 ca), Đống Đa (1 ca). 

Trong các nhiễm mới có ca cộng đồng phát hiện qua sàng lọc ho, sốt là: Bệnh nhân A.T.K, nữ, sinh năm 1937, ở địa chỉ Kim Quan, tổ 4, Việt Hưng, Long Biên. Bệnh nhân là người già thường xuyên ở nhà, ngày 12/9 có xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C, ho, khó thở nhẹ, được người nhà mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 17/9, bệnh nhân khó thở được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả dương tính.

Liên quan đến bệnh nhân A.T.K có 5 F1 được xét nghiệm kết quả dương tính sau đó gồm: 

Trường hợp N.K.T, nam, sinh năm 1965, con trai của bệnh nhân A.T.K.

Trường hợp T.T.V, nữ, sinh năm 1968, con dâu của bệnh nhân A.T.K.

Trường hợp N.K.M.K, nam, sinh năm 2012, cháu nội của bệnh nhân N.K.T.

Trường hợp N.T.H, nữ, sinh năm 1964, con gái của bệnh nhân A.T.K.

Trường hợp T.N.N, nam, sinh năm 1996, con trai của bệnh nhân N.T.H.

Các trường hợp cùng ở Kim Quan, tổ 4, Việt Hưng, Long Biên, là F1 (con, cháu) của bệnh nhân A.T.K, ngày 18/9 được lấy mẫu xét nghiệm  kết quả dương tính.

Các trường hợp còn lại đều là các ca phát hiện trong khu cách ly, phong toả; được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, kể từ đầu đợt dịch thứ 4 (ngày 29/4) trở lại đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3901 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1597 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2304 ca.

Trước tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, các Trung tâm y tế, các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn rà soát lấy mẫu 100% các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 như: Ho, sốt, đau họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác… Đảm bảo việc lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu.

Đồng thời, Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện quyết liệt giám sát đối với người bệnh có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, người đến từ vùng dịch, có yếu tố dịch tễ… khi tới khám, điều trị. Các cơ sở y tế nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội thêm 2 ca dương tính mới, tăng cường giám sát người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19
Hà Nội thêm 2 ca dương tính mới, tăng cường giám sát người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đều trong khu vực cách ly, phong toả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN