Trà Vinh: Phát hiện 76 ổ bệnh sốt xuất huyết với 217 ca mắc

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh, hiện là mùa khô nhưng tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện 76 ổ bệnh sốt xuất huyết với 217 ca mắc, tăng gần 7 lần so cùng kỳ năm 2022.

Ông Trương Văn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh cho biết, trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Trung tâm tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến cộng đồng, nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng tránh. Trung tâm cũng chuẩn bị tốt công tác dự phòng và triển khai giám sát chặt chẽ, xử lý triệt để các ổ bệnh ở các địa phương, kịp thời phun hóa chất diệt muỗi ở những khu vực có nguy cơ cao xảy ra dịch sốt xuất huyết.

Theo Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Trà Vinh Lê Minh Dũng, từ đầu năm 2023 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 122 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 8 ca sốt xuất huyết Dengue với dấu hiệu cảnh báo, có 10 ca diễn biến nặng. Tuy số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhiều so cùng kỳ năm trước nhưng nhờ chủ động chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư y tế, cùng với kinh nghiệm qua nhiều năm nên các ca bệnh đều được điều trị khỏi.

Ông Lê Minh Dũng thông tin thêm, với bệnh sốt xuất huyết Dengue cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Qua thống kê của Bệnh viện Sản – Nhi, số ca mắc sốt xuất huyết diễn biến nặng nhập viện từ đầu năm đến nay tăng khoảng 6% so cùng kỳ năm 2022, cho thấy người dân còn chủ quan trong công tác phòng bệnh, khi trẻ bị sốt cao chậm đưa đến cơ sở y tế thăm khám, làm cho bệnh tiến triển nặng thêm.

Phúc Sơn (TTXVN)
Tích cực ngăn ngừa sốt xuất huyết bùng phát
Tích cực ngăn ngừa sốt xuất huyết bùng phát

Dù Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng đang cao điểm mùa khô, nhưng số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Bạc Liêu diễn biến khó lường, tăng cao so với cùng kỳ. Ngành Y tế tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp để sớm khống chế dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN