TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp giám sát y tế với người đến từ Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kiểm dịch y tế tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga xe lửa đối với chuyến bay, chuyến tàu đến từ Đà Nẵng.

Thông tin trên được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh với lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vào chiều 26/7.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tổ chức kiểm dịch y tế tại sân bay quốc nội, nhà ga đối với các chuyến đến từ Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết, sẽ phải thực hiện tốt khai báo y tế với khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế... Nếu phát hiện trường hợp có triệu chứng dịch bệnh thì cần cách ly, chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm, theo dõi. Những người đi Đà Nẵng về cần cách ly tại nơi lưu trú, lấy mẫu xét nghiệm. “Nếu làm tốt được công tác phòng dịch và giám sát dịch bệnh thì sẽ không làm ảnh hưởng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 8”, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế yêu cầu thực hiện các công tác để phòng, chống dịch bệnh tiếp theo như theo dõi sát diễn biến dịch, tiếp tục thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga xe lửa đối với chuyến bay, chuyến tàu đến từ Đà Nẵng. Triển khai các biện pháp giám sát y tế đối với người đến Đà Nẵng từ 1/7/2020 hiện đang cư trú, lưu trú tại TP Hồ Chí Minh; tăng cường giám sát, lấy mẫu và xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp hoặc viêm phổi nặng trong cơ sở y tế, các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đối với lực lượng y tế, triển khai các quy trình xử lý chuẩn và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong thời gian tiếp theo. Ngoài ra, cần tiếp tục tăng cường rà soát và cách ly người nhập cảnh, xử lý nghiêm những đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh nhân COVID-19 số 420 đã di chuyển nhiều nơi, từng đến TP Hồ Chí Minh
Bệnh nhân COVID-19 số 420 đã di chuyển nhiều nơi, từng đến TP Hồ Chí Minh

Bệnh nhân COVID-19 số 420 đã di chuyển đến nhiều nơi, từng đến TP Hồ Chí Minh rồi trở lại Đà Nẵng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN