TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở đào tạo phun xăm và phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Theo phản ánh của người dân qua app "Y tế trực tuyến", Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn - Academy (416 đường Lã Xuân Oai, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức) hoạt động trá hình phun xăm; bên trong dạy tiêm filler, phẫu thuật cắt cánh mũi, quay trực tiếp tự cắt cánh mũi...

Chú thích ảnh
Cơ sở đào tạo phun, xăm và phẫu thuật thẩm mỹ "chui". Ảnh: SYT

Ngày 15/3, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết nhận được phản ánh của người dân, Thanh tra Sở đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Theo đó, tại thời điểm đoàn kiểm tra, “Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn - Academy” thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện và Học viện Diễm Nguyễn đang mở cửa và có nhiều học viên học phun xăm.

Tuy nhiên, cơ sở này chỉ cung cấp được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp, màg không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp về phun, xăm, thêu trên da do Sở Lao động thương binh và Xã hội cấp và Giấy phép hoạt động chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế cấp.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận tại tầng trệt là khu vực đào tạo học viên phun xăm; còn tại tầng 1, Đoàn thanh tra phát hiện một phòng có 2 giường chăm sóc da, một phòng có 2 giường được trang bị đèn tiểu phẫu, có dụng cụ tiểu phẫu, máy đốt điện, thuốc tê, chất làm đầy, chỉ khâu phẫu thuật, bơm tiêm… và thùng đựng rác thải y tế đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, khi vào trang facebook “Masster Diễm Nguyễn” kiểm tra, Đoàn thanh tra ghi nhận có đăng tải các quảng cáo về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ như tiêm filler, nâng mũi siêu cấu trúc collagen. Theo giải thích của chủ cơ sở, khi có khách hàng cần phẫu thuật thì cơ sở sẽ liên lạc với các bác sĩ để thực hiện thủ thuật phẫu thuật cho khách hàng.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm thu giữ các thuốc, chỉ phẫu thuật, các thiết bị y tế và dụng cụ y tế và tạm thu giữ một cuốn sổ thu tiền khách hàng; đồng thời yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các kỹ thuật xâm lấn và ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng Y tế TP Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở này tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân có liên quan tham gia phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở thẩm mỹ
TP Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở thẩm mỹ

Ngày 26/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết vừa xử phạt và buộc tháo gỡ quảng cáo có nội dung không được phép ở nhiều cơ sở hoạt động thẩm mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN