Sức khỏe nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm virus Corona đã ổn định

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, sức khỏe của nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm virus Corona hiện tại ổn định, không ho, không sốt.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona (nCoV) ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sáng 2/2.

Sáng 2/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra của tỉnh Khánh Hòa do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài, Trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra thực tế ở 3 bệnh viện được phân công điều trị chính về dịch bệnh này.

Đoàn đã kiểm tra các hoạt động tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, đặc biệt là lối vào tiếp nhận bệnh nhân; khu vực cách ly nghi ngờ A, B; khu vực cách ly có người nhiễm bệnh do nCoV, khu cách ly D nơi cách ly bệnh không nhiễm nCoV sau khi xét nghiệm và khu cách ly E nơi bệnh nhân có sức khỏe ổn định trước khi ra viện.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, từ trước Tết Nguyên đán đến nay, bệnh viện đã giám sát, cách ly 49 người nghi nhiễm nCoV và điều trị liên tục, đến nay chỉ còn 7 bệnh nhân trong đó có cả 1 ca dương tính đang theo dõi.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho biết: Đến nay chỉ còn 7 bệnh nhân đang theo dõi là toàn bộ người Việt, trong đó có 1 nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm nCoV sau khi tiếp xúc với 2 người Trung Quốc đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) dương tính với virus này. Các bệnh nhân đã khỏe và đang đợi xét nghiệm thêm, nếu âm tính sẽ cho bệnh nhân xuất viện.

Riêng về nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm nCoV được phát hiện sớm nên khi đưa vào bệnh viện đã điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế. Sức khỏe bệnh nhân hiện tại ổn định, không ho, không sốt. Trong tuần tới bệnh viện sẽ cho kiểm tra lại, nếu bệnh nhân âm tính với nCoV sẽ cho xuất viện.

Hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được Bệnh viện thực hiện chặt chẽ bằng nhiều biện pháp như: Cách ly bệnh nhân theo các khu cách ly riêng biệt theo đúng quy trình, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn; phun thuốc khử trùng; lên phương án phân công nhân lực hàng ngày tại các khu cách ly; bổ sung trang thiết bị, phương tiện phòng hộ cá nhân...

Chú thích ảnh
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa - nơi đang thực hiện công tác tiếp nhận khám ca bệnh nghi nghi ngờ nhiễm chủng virus Corona mới và cách ly chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới không được chủ quan, luôn luôn phải duy trì kíp trực.

“Nếu bệnh viện nhận thấy tình hình bệnh nhân tăng đột biến, phải báo cáo ngành Y tế để kịp thời di chuyển sang 2 bệnh viện dự phòng (Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi). Trước mắt, tập trung đưa các ca nghi ngờ đến tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, do ở đây vẫn còn cơ sở vật chất để tiếp nhận bệnh”, ông Nguyễn Đắc Tài nhấn mạnh.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá tốt công tác chuẩn bị về nhân lực, trang thiết bị, hóa chất, quần áo phòng hộ cũng như thành lập các khu cách ly, giường bệnh của 2 bệnh viện.

Được biết, ngành Y tế Khánh Hòa chủ động thực hiện phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu nên về cơ bản đang kiểm soát tốt. Việc quan trọng là tuyên truyền người dân cách hiểu và phòng chống dịch bệnh này.

Khi người dân có các biểu hiện sốt, ho cần đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, tổ chức giám sát, cách ly người bị lây nhiễm và người có liên quan, tránh lây lan ra cộng đồng hoặc báo cho các cơ sở y tế thu dung và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, (đường 23/10, thôn Phú Ân Nam, xã Diên An, huyện Diên Khánh); số điện thoại đường dây nóng: 025833760115; 0914488329; 0961664088. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi (Núi Sạn, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang) số điện thoại đường dây nóng 0965351515. Bệnh viện Da liễu (229 Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang) số điện thoại đường dây nóng 0965271515.

Trước đó, ngày 1/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có công điện hỏa tốc gửi các sở, ngành, đoàn thể, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ cho thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố thực hiện kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona.

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Trường học làm gì để đón học sinh trong khủng hoảng do virus Corona gây ra
Trường học làm gì để đón học sinh trong khủng hoảng do virus Corona gây ra

Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, Trường Tiểu học Vietschool đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa dich bệnh, sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học sau kì nghỉ Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN