Sơn La: Sức khỏe 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Tối 28/10, ông Cà Văn Danh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết sức khỏe của 41 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã đã cơ bản ổn định.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ điều trị cho các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, khoảng 8 giờ 45 ngày 28/10, Trạm Y tế xã Chiềng Cọ đã báo cáo việc có 41 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chiềng Cọ bị buồn nôn, đau đầu, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Qua sàng lọc, nhận thấy 23 học sinh có biểu hiện nặng, các y, bác sĩ đã tiến hành truyền thải độc tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ. 18 cháu có biểu hiện nhẹ được gia đình và người nhà đưa đến Trạm Y tế kiểm tra. Hiện tại, sức khỏe của các em đã ổn định, còn 10 em đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Bước đầu xác minh cho thấy, vào sáng 28/10, các học sinh này ăn đồ ăn sáng gần trường. Đến khoảng 8 giờ, các em có biểu hiện trên. Được biết, những trườn hợp có biểu hiện nghi ngộ độc là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của trường.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La cho biết, nhận được thông tin, đơn vị đã thành lập đoàn trực tiếp đến Trạm Y tế xã Chiềng Cọ để nắm bắt tình hình. Sau khi thực hiện các biện pháp điều trị, đến nay, sức khỏe của các cháu đã ổn định.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện việc xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức
Điều tra nguyên nhân 58 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm
Điều tra nguyên nhân 58 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 20/10, Thạc sỹ, Bác sỹ Trương Quang Huy - Phó trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam xác nhận: Từ ngày 16/10 đến nay, bệnh viện đã và đang phối hợp điều tra nguyên nhân 58 bệnh nhân nghi bị ngộ thực phẩm được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện. Tất cả các bệnh nhân này đều đến bệnh viện cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm: sốt, nôn mửa, đi ngoài...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN