Phẫu thuật thành công cho bé trai bị xương cá đâm thủng ruột

Ngày 6/6, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng, đơn vị đã cấp cứu và phẫu thuật thành công cho một trường hợp bé trai 2 tuổi nuốt xương cá và bị xương cá đâm thủng ruột. Hiện, sức khỏe cháu bé tiến triển tích cực.

Chú thích ảnh
Dị vật được lấy ra từ ruột cháu bé. Ảnh: TTXVN phát

Bác sĩ chuyên khoa II Chung Tấn Định, Giám đốc Bệnh viện cho biết, trước đó ngày 23/5, bé N.H.Q (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) được người nhà chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Sóc Trăng trong tình trạng khóc nhiều, đau khắp vùng bụng và sốt kèm nôn ói. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, siêu âm và xét nghiệm thấy ruột thừa của cháu Q bị viêm. Các bác sĩ tiến hành can thiệp phẫu thuật cấp cứu.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Chung Tấn Định, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận một dị vật kích thước khoảng 4cm, nghi là xương cá xuyên thủng manh tràng. Sau khi được phẫu thuật thành công, sức khỏe cháu Q đã ổn định.

Người nhà bệnh nhân cho biết, cháu Q thích ăn cá, không biết nuốt phải xương cá khi nào. May mắn, gia đình kịp thời phát hiện đưa cháu đến bệnh viện cứu chữa thành công. Hiện, sức khỏe của cháu bé đang tiến triển tốt.

Bác sĩ chuyên khoa I Quách Tòng Lai, Phụ trách Khoa ngoại nhi khuyến cáo, người thân cần lưu ý lấy kỹ xương cá trước khi cho trẻ ăn. Trường hợp không may trẻ bị hóc dị vật, người nhà phải đưa trẻ ngay đến cơ sở y tế gần nhất, không chữa trị bằng các mẹo dân gian để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Tuấn Phi (TTXVN)
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u máu vùng mặt hiếm gặp
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u máu vùng mặt hiếm gặp

Ngày 29/4, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các y, bác sỹ tại bệnh viện đã phẫu thuật thành công một khối u máu khổng lồ vùng má phải cho bệnh nhân Lê Thị Đoèn (67 tuổi, trú tại Phú Thủy, Lệ Thủy).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN