Bệnh viện Nhi Trung ương có giám đốc mới

Ngày 30/3, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS Trần Minh Điển, trước đó là Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS Trần Minh Điển. Ảnh: BV

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế  chúc mừng PGS.TS Trần Minh Điển, mong muốn tân Giám đốc Bệnh viện cùng tập thể bệnh viện sẽ phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, động viên đội ngũ cán bộ, người lao động của Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao cho trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương với vai trò là đầu ngành về Nhi khoa, cần chú trọng phát triển mạng lưới nhi khoa đồng đều, cải thiện chất lượng dịch vụ giữa các khu vực, đặc biệt chú trọng 28 tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đây là nhiệm vụ tương đối khó nhưng có thể làm được để tạo ra sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về lĩnh vực nhi khoa.

Tri ân các thế hệ đi trước đã xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương có vị thế như hôm nay; và bày tỏ đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề mà Bộ Y tế tin tưởng giao phó, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết: "Trong nhiều năm qua, với vị thế là bệnh viện nhi đầu ngành, Bệnh viện đã có nhiều tiến bộ trong khoa học kỹ thuật điều trị nhi khoa, điều trị cho rất nhiều ca bệnh khó và phức tạp. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: Ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tim mở, phẫu thuật động kinh, các kỹ thuật labo, chẩn đoán hình ảnh đã trở thành kỹ thuật thường quy... Với nhiệm vụ mới, tôi xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương theo hướng chuyên sâu, hội nhập và chất lượng, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh trẻ em trong tình hình mới đồng thời phấn đấu sớm đưa Bệnh viện trở thành Trung tâm Nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới".

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc

Tối 31/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đột ngột qua đời vào chiều 31/1 tại nơi làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN