Trượt chân xuống hố nước công trình, một cháu bé tử vong

Vào khoảng 10 giờ ngày 21/5, ba cháu bé cùng trú tại Đội 4, thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định rủ nhau ra hố nước của một công trình đang thi công tại địa phương chơi, một cháu không may trượt chân xuống hố chết đuối.

Chú thích ảnh
Hố sâu nạn nhân bị đuối nước. 

Nạn nhân là cháu N.N.L (sinh năm 2016). Khi thấy bạn trượt chân xuống hố, hai cháu còn lại đã gọi người dân địa phương đến ứng cứu nhưng N.N.L đã tử vong. Có mặt tại khu vực cháu bé bị đuối nước, phóng viên ghi nhận hố nước có diện tích khoảng 4m2, mực nước sâu hơn 1m, nằm giữa cánh đồng ngay sau nhà nạn nhân. Cách đó hơn 200m còn có 2 hố nước khác tương tự do công trình đang thi công dang dở để lại và đã được giăng dây xung quanh.

Nhiều người dân địa phương cho biết hố nước sâu mà cháu N.N. L bị đuối nước và hai hố nước gần đó do một đơn vị thi công công trình mới đào cách đây hơn một tuần, không có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm và vừa mới được giăng dây xung quanh trong chiều 21/5. Các hố đầy nước là do mưa lớn trong những ngày qua để lại.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Thắng xác nhận, những hố nước sâu này thuộc công trình thi công của dự án tuyến đường ven biển tỉnh Bình Định (đoạn Cát Tiến - Diêm Vân). Nhà thầu thi công tạo thành các hố nước sâu nhưng chủ quan không rào chắn. Ngoài ra, công trình thi công còn khiến các mương tưới nước sản xuất nông nghiệp bị lấp.

Chú thích ảnh
Các hố nước vừa được chăng dây vào chiều 21/5. 

Dự án tuyến đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn Cát Tiến - Diêm Vân vừa được khởi công vào ngày 16/4.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Hai thiếu niên tử vong do đuối nước khi tắm biển
Hai thiếu niên tử vong do đuối nước khi tắm biển

Vào lúc 17h30 ngày 20/5, Đội cứu hộ bờ biển thuộc Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Công ích thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã phối hợp với lực lượng chức năng Phường 7 (thành phố Tuy Hòa) ứng cứu đưa 3 nam thiếu niên bị đuối nước khi tắm biển tại bãi tắm Trần Phú, Phường 7 vào bờ; hai em trong số này đã tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN