Thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên

Ngày 2/2, Hạt Kiểm lâm huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên.

Chú thích ảnh
Một cá thể khỉ đuôi lợn sau khi được thả. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, 3 cá thể khỉ đuôi lợn này đã được thả về rừng tự nhiên tại khu vực rừng phòng hộ tại Tiểu khu 277, xã Long Môn, huyện Minh Long. Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Minh Long đã tiếp nhận 3 cá thể khỉ đuôi lợn từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thác Trắng (huyện Minh Long) giao nộp. Khi được tiếp nhận, 3 cá thể khỉ này có sức khỏe bình thường.

Khỉ đuôi lợn còn có tên gọi Macaca leonina (bộ Linh trưởng), là một trong những loài lớn nhất trong họ nhà khỉ; thường sống ở Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia... Đây là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IIB theo Nghị định 32 của Chính phủ. Việc thả động vật rừng về tự nhiên sẽ góp phần làm đa dạng sinh học.

Dịp này, các cơ quan chức năng huyện Minh Long cũng tuyên truyền, vận động người dân địa phương nâng cao ý thức bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên, không tự ý nuôi nhốt động vật rừng.

Đinh Hương (TTXVN)
Quảng Trị: Thả cá thể vích nặng 70 kg về biển
Quảng Trị: Thả cá thể vích nặng 70 kg về biển

Ngày 29/11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể vích về với môi trường biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN