Tây Ninh quản lý chặt các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi

Tỉnh Tây Ninh có 110 trẻ mồ côi và 172 người khuyết tật được nuôi dạy tại 7 cơ sở bảo trợ xã hội của tỉnh. Trong đó, có 2 cơ sở công lập là Trung tâm bảo trợ xã hội Tây Ninh và Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị Tây Ninh; 5 cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập tại 3 huyện Gò Dầu, Châu Thành và Hòa Thành.

Các cơ sở này đã được các ngành chức năng của tỉnh quan tâm quản lý chặt chẽ; đồng thời trang bị cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí... bảo đảm các điều kiện tối thiểu để duy trì hoạt động.

Bà Trần Thị Tuyết Tâm, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh cho biết, trung tâm nuôi dạy 57 trẻ khiếm thị từ 6 tuổi trở lên. Trong đó, có 40 em đang tham gia học văn hóa tại trung tâm (đối với bậc tiểu học), các trường THCS và THPT tại địa phương. Bên cạnh đó, các em khiếm thị còn được học các môn phục hồi chức năng, tìm kiếm khả năng còn lại của người mù... Những em từ 13 tuổi trở lên sẽ được hướng nghiệp dạy nghề như: Làm đồ lưu niệm, túi xách tay hạt cườm, bình bông hoa đá, móc khóa, vòng đeo tay...

Các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập cũng hoạt động khá hiệu quả như: Cơ sở bảo trợ xã hội Minh Đức (chùa Cẩm Phong), xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh hiện nuôi dưỡng 67 trẻ mồ côi có độ tuổi từ 2 tháng tuổi trở lên. Từ trước đến nay không có trường hợp nào cho trẻ làm con nuôi, hiện nhiều cháu mồ côi đã học xong đại học, ra trường có việc làm và lập gia đình.

Phạm Thanh Tân

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản