Phạt cửa hàng game online mở giữa mùa dịch 17,5 triệu đồng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng ra quyết định xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng với chủ cửa hàng kinh doanh game online tại phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân) do mở cửa hoạt động giữa lúc chính quyền có lệnh cấm để phòng chống dịch COVID-19.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành hai quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 4 hành vi vi phạm của điểm kinh doanh game online tại số 256 đường Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân) do vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 và điều kiện hoạt động của điểm kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Cửa hàng đã không thực hiện đúng quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và không được kinh doanh dịch vụ game online, internet trong thời gian toàn xã hội tham gia phòng chống dịch COVID-19; không thể hiện đầy đủ các thông tin trên biển hiệu theo quy định; không niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; không có bảng niệm yết danh sách cập nhật các trò chơi đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ.

Trước đó, chiều 21/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã bất ngờ kiểm tra điểm kinh doanh game online nói trên và phát hiện cửa hàng vẫn hoạt động. mặc dù trước đó, UBND TP Hải Phòng đã có lệnh cấm để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có hai nhân viên phục vụ và 13 khách hàng.

XL/Báo Tin tức
Xử phạt đối tượng quảng cáo thực phẩm không phù hợp trên mạng
Xử phạt đối tượng quảng cáo thực phẩm không phù hợp trên mạng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt một đối tượng quảng cáo thực phẩm không phù hợp trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN