Mưa lớn đầu giờ chiều gây ngập nhẹ nhiều khu vực TP Hồ Chí Minh 

Từ 13 giờ 45 ngày 20/5, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 1 giờ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã giải tỏa sự oi bức, ngột ngạt do nắng nóng kéo dài nhưng cũng gây ra ngập nhẹ trên nhiều khu vực.

Chú thích ảnh
Mưa gây ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

Tại khu vực phía Đông Thành phố như quận 2, Bình Thạnh, Thủ Đức... cho đến các quận trung tâm như quận 1, quận 3, Phú Nhuận, một số tuyến đường lênh láng nước như Xa lộ Hà Nội, khu vực cầu Bình Triệu, đường Đặng Văn Bi, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Văn Sỹ…

Đáng chú ý, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh tiếp tục ngập cục bộ, từ 20 - 30cm, nhất là đoạn trước tòa nhà The Manor và góc đường Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng khiến giao thông đi lại tương đối khó khăn.

Chú thích ảnh
Mưa gây ngập trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh. 

Trước đó vào ngày 19/5, mưa lớn diện rộng cũng đổ xuống TP Hồ Chí Minh vào giờ tan tầm buổi chiều khiến giao thông ùn ứ cục bộ, trong đó tuyến đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp ngập nặng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong ngày 19/5 các khối mây đối lưu phát triển và gây mưa rào và dông cho hầu khắp các khu vực của TP Hồ Chí Minh, gây ngập cục bộ. Diễn biến tương tự có thể lặp lại trong ngày 20/5.

Tin, ảnh: Trần Xuân Tình  (TTXVN)
Mưa lớn kèm dông lốc Phú Thọ khiến hơn 1.000 ngôi nhà hư hại, hàng trăm ha lúa bị ngập úng
Mưa lớn kèm dông lốc Phú Thọ khiến hơn 1.000 ngôi nhà hư hại, hàng trăm ha lúa bị ngập úng

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ cho biết, từ đêm 8/5 đến rạng sáng 9/5, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm 3 người bị thương, thiệt hại nhiều tài sản, nhà cửa và hoa màu của người dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN