Một cháu bé 3 tuổi bị tử vong do rơi xuống hố nước tưới sầu riêng

Ngày 19/5, UBND xã Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé 3 tuổi tử vong do rơi xuống hố nước tưới cây trong vườn sầu riêng.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 18/5, có 3 cháu nhỏ (6 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi) cùng trú tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại một vườn sầu riêng của người dân ở địa phương. Trong lúc chơi đùa, cháu Ng. Q. Nh. không may bị trượt chân rơi xuống hố tưới sầu riêng do gia đình tự đào để chứa nước tưới cây. Hố chứa nước này bên trong được lót bạt, sâu 1 mét nước.

Thấy vậy, 2 cháu nhỏ đã chạy về nhà cách vị trí hố tưới nước trên khoảng 700 mét để gọi người lớn. Người nhà đã nhanh chóng có mặt nhưng khi được vớt lên cháu bé đã tử vong.

Được biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn tại địa phương. Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện lãnh đạo địa phương đã có mặt động viên, chia buồn, hỗ trợ gia đình cháu bé 18 triệu đồng.

Mùa khô 2023- 2024, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra đợt hạn hán kỷ lục. Đạ Huoai là địa phương xảy ra khô hạn lâu nhất, khiến nhiều diện tích cây sầu riêng, một loại cây ăn trái có giá trị rất cao của địa phương bị khô hạn chết. Để khắc phục tình trạng hạn hán, cứu vườn cây, nhiều gia đình đã khoan giếng, đào hố chứa nước để tưới cây. Những hố chứa nước này có chiều sâu từ 2-5m, được lót bạt hoặc nylon, xung quanh không có cây cối nên khi rơi xuống nạn nhân không có gì để bám víu.

Bởi vậy hằng năm, vào mùa Hè, tại Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên có nhiều người, phần lớn là trẻ em bị rơi xuống hố chứa nước tưới nông nghiệp dẫn tới tử vong. Gần đây nhất, ngày 29/4, cháu L.T.Q. C., sinh năm 2018, trú tại thôn 5, xã Đại Lào ( thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) trong lúc chơi một mình đã bị rơi xuống hố chứa nước tưới nông nghiệp cách nhà khoảng 300m. Ngay sau đó, chị V. T. D. , sinh năm 1981 đã xuống hố để cứu nạn nhân, nhưng cả 2 đều bị đuối nước tử vong…

TTXVN/Báo Tin tức
Hai trẻ em tử vong do đuối nước ở ao cấm tắm
Hai trẻ em tử vong do đuối nước ở ao cấm tắm

Lãnh đạo xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên xác nhận, trưa 18/5, tại khu vực ao Đình Bồng Châu, thôn Tân Mỹ 2 đã xảy ra vụ đuối nước khiến hai trẻ em tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN