Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Tây Nguyên, Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/5, nhiều khu vực có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh tại Tây Nguyên và Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều tối và đêm 5/5, Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, riêng Điện Biên - Lai Châu tối có mưa rào, dông rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Đề cập đến tình hình mưa dông, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.  Người dân lưu ý trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rải rác
Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rải rác

Dự báo trong 10 ngày tới, miền Bắc và miền Trung có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, còn các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam có mưa rải rác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN