Cháy cơ sở sản xuất dầu chai cạnh chợ nổi Cái Răng

Vào khoảng 14 giờ 30 ngày 23/12, cơ sở sản xuất dầu chai Anh Hà nằm trên đường Lộ Vòng Cung (phường An Bình, quận Ninh Kiều), cạnh chợ nổi Cái Răng (thành phố Cần Thơ) bất ngờ cháy lớn khiến một nhà xưởng cấp 4 bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiến hành dập lửa. 

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chủ cơ sở cùng với người dân địa phương đã dùng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ nhanh chóng dập lửa. Tuy nhiên, do cơ sở này chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên đám cháy ngày càng lớn dần. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy thuộc Công an thành phố Cần Thơ đã đến hiện trường hỗ trợ dập lửa. Đến 15 giờ 15 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Vụ cháy tạo nên cột khói cao hàng chục mét nhìn từ cầu Cái Răng.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, căn nhà cấp 4 là cơ sở sản xuất dầu chai đã bị thiêu rụi, hai căn nhà liền kề bị cháy sém. Các nhân chứng cho biết, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là khi công nhân đổ dầu chai vào chiếc thùng cạnh bếp thì bén lửa. Chủ cơ sở trên cho biết, vị trí phát cháy ban đầu xuất phát từ bên trong, sau đó cháy lan ra bên ngoài, gây thiệt hại toàn bộ tài sản.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)
Huy động 6 xe chuyên dụng dập đám cháy trong xưởng chế biến hạt điều
Huy động 6 xe chuyên dụng dập đám cháy trong xưởng chế biến hạt điều

Sáng 21/12, thông tin ban đầu vụ cháy xưởng chế biến hạt điều của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Điệp đóng tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước không có thiệt hại về người. Riêng khu vực sản xuất sau hơn 1 giờ được chữa cháy, lửa đã bị dập tắt hoàn toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN