Cần Thơ: Mừng thọ người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 5/6, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ do ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, mừng thọ, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu, thọ 100 tuổi, trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023).

Chú thích ảnh
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với gia đình cụ Trần Văn Vọng, sinh năm 1923 ở KV 8, phường Hưng Phú, quận Cái Răng. 

Cụ thể, đoàn đã đến thăm, tặng quà các cụ Trần Văn Vọng (sinh năm 1923 ở khu vực 8, phường Hưng Phú, quận Cái Răng), Lê Văn Lai (tức Bường, sinh năm 1923 ở khu vực 6, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy), Nguyễn Thị Tuất (sinh năm 1923 ở khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy) và Lưu Khôn (sinh năm 1923 ở khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy).

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Lưu Khôn, sinh năm 1923, ở KV Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu trao Thiếp mừng thọ, quà của Chủ tịch nước, quà của thành phố Cần Thơ cho các cụ; ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia đình và động viên các cụ sống lâu, sống khỏe cùng với con cháu. Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu lãnh đạo, cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể các địa phương tiếp tục hỗ trợ, quan tâm chăm sóc tốt cho các cụ.

Theo Hội Người cao tuổi thành phố Cần Thơ, đến thời điểm hiện tại, thành phố có 55 cụ thọ 100 tuổi và 116 cụ thọ trên 100 tuổi.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Tuổi thọ khỏe mạnh - Mục tiêu sống lâu dài của người cao tuổi
Tuổi thọ khỏe mạnh - Mục tiêu sống lâu dài của người cao tuổi

Những năm gần đây, thực trạng già hóa dân số diễn ra ngày càng nhanh đã mang đến những thách thức không nhỏ cho toàn xã hội. Việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở nhiều cấp chính quyền, địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN