Cần sớm có kết luận chính thức vụ 'xe húc gãy chân học sinh'

Thời gian gần đây, dư luận báo chí, nhân dân và mạng xã hội đăng tải với mật độ dày đặc về vụ học sinh Trần Chí Kiên, Trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy (Hà Nội) bị ô tô đâm gãy chân ở sân trường cách đây gần 2 tháng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Công an Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ, có thông tin chính xác về vụ việc để xử lý nghiêm minh nếu có vi phạm, đồng thời trả lời dư luận một cách xác đáng nhất.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm.

Nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra để công bố chính thức và vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc, chủ yếu chỉ trích, cho rằng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên có biết vụ việc chiếc taxi chở cô đi khám bệnh về và đã húc vào học sinh, nhưng đã coi như không biết. Gia đình học sinh Trần Chí Kiên cũng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng vì sự việc có liên quan đến lãnh đạo nhà trường.

Đến nay, nhà trường và Hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào với cơ quan báo chí, mới có báo cáo bằng văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy để báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội. Đặc biệt, lúc xảy ra sự việc không có một giáo viên nào của trường chứng kiến, nhưng đã có một số cô giáo lên tiếng về sự việc, như vậy vẫn còn thiếu cơ sở và chứng cứ.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho phóng viên TTXVN biết, quận cũng tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo để ổn định tình hình dạy và học của Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Còn các tình tiết của vụ việc Phòng Giáo dục đang lắng nghe nhiều chiều và báo cáo bằng văn bản của nhà trường; đồng thời tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra của Công an Hà Nội khi có yêu cầu, từ đó mới có kết luận chính xác cuối cùng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết, hiện tại chưa thể cung cấp thông tin vì đang trong quá trình điều tra, thẩm vấn, lấy lời khai của nhiều người liên quan; đề nghị không thông tin một chiều, thiếu chứng cứ, quy chụp, ảnh hưởng tới quá trình điều tra, gây hoang mang dư luận.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản