Bình Dương tập trung dập dịch, dừng bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Ngày 4/2, theo đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp, tỉnh quyết định tạm dừng việc bắn pháo hoa trong dịp đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 ra quân phun khử khuẩn, làm sạch khuôn viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ảnh: Chí Tưởng - Việt Hưng/TTXVN

Với quyết tâm ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng để bà con an tâm đón Tết, sáng 4/2, tỉnh Bình Dương ra quân tiêu độc khử trùng tại khu vực bị phong tỏa tại phường Phú Hoà cũng như khuôn viên phòng học của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Cụ thể, Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 đã điều động lực lượng với hàng chục cán bộ, chiến sĩ, cùng nhiều phương tiện cơ động, thiết bị phương tiện đặc chủng triển khai phun khử khuẩn tại khu vực bị phong tỏa tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một và khuôn viên, các phòng học Trường Đại học Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân số 1843 là sinh viên đang theo học.

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo về kết quả xét nghiệm tất cả trường hợp F1 đang được cách ly tập trung liên quan đến bệnh nhân số 1843 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cùng lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, các sở ban, ngành đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người dân (khoảng 3.500 người) trong các khu cách ly tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà yêu cầu các ban, ngành động viên, quan tâm, hỗ trợ chu đáo, kịp thời người dân vùng cách ly. Ông Hà cho biết sau khi phát hiện các ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng, các cấp, ngành đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt truy vết thần tốc những trường hợp F1 đưa đi cách tập trung. Nhờ đó đến nay, trên địa bàn tỉnh đã cơ bản kiếm soát được dịch bệnh trong cộng đồng. 

Ông Hà biểu dương các cán bộ, chiến sĩ, những người dân tình nguyện, các mạnh thường quân đã tham gia, hỗ trợ tích cực công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhiều điểm cách ly trên địa bàn phường Phú Hòa; đồng thời kêu gọi người dân an tâm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhằm sớm đầy lùi dịch bệnh trong cộng đồng để toàn dân an tâm đón Tết.

Chí Tưởng (TTXVN)
Những địa phương nào yêu cầu khai báo y tế, cách ly với người về từ vùng dịch
Những địa phương nào yêu cầu khai báo y tế, cách ly với người về từ vùng dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đang áp dụng quy định phải khai báo, cách ly tập trung hoặc tại nơi ở với những người trở về từ những vùng có dịch và xét nghiệm SARS-CoV-2 gồm: Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, An Giang...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN