Bến Tre: Một thuyền viên tử vong do ngộ độc cá nóc

Sau khi ăn hết một phần lá gan cá nóc, một thuyền viên tàu cá biển số BT 99836 TS xuất hiện triệu chứng cứng lưỡi và người tím tái dần. Dù tìm đủ mọi cách cấp cứu, thuyền viên tử vong lúc 19h ngày 21/8.

Ngày 22/8, Đồn Biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, cho biết: Lúc 10 giờ 30 phút ngày 22/8, Trạm Kiểm soát Bình Thắng, Đồn Biên phòng Cửa Đại tiếp nhận tàu cá biển số BT 99836 TS hiệu Đức Thành do anh Bùi Tấn Tài, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre làm thuyền trưởng đã đưa thi thể anh Lâm Văn Quân 35 tuổi, ấp Cái Đôn, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, bị tử vong do ngộ độc cá nóc vào Trạm Kiểm soát trình báo.

Theo thuyền trưởng Bùi Tấn Tài, vào khoảng 17 giờ ngày 21/8, khi tàu cá của anh đang khai thác hải sản trên vùng biển Bến Tre, cách bờ khoảng 77 hải lý thì anh Quân tự ý xẻ thịt cá nóc xào ăn cơm. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng anh Quân không nghe.

Sau khi ăn hết một phần lá gan cá nóc, anh Quân xuất hiện triệu chứng cứng lưỡi và người tím tái dần. Mọi người đã tìm đủ mọi cách để cấp cứu nhưng đến 19 giờ cùng ngày, anh Quân tử vong. Thuyền trưởng Tài cho tàu đưa thi thể anh Quân quay vào bờ trình báo.

Sau khi khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm nên đã lập biên bản bàn giao cho gia đình anh Quân đưa về quê mai táng.

Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)
80 công nhân công ty Unico Hàn Quốc ngộ độc thực phẩm
80 công nhân công ty Unico Hàn Quốc ngộ độc thực phẩm

Thông tin từ lãnh đạo Công ty may Unico Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Âu Lâu (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cho biết, sau ca ăn trưa ngày 30/7 của gần 600 công nhân và lãnh đạo của công ty tại căng tin nhà máy, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn và khó chịu trong người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN